ผัดกระเจี๊ยบกุ้งสด

maeban 26 พ.ค. 2560 08:00 น.
ถูกใจ
1    76,033    0    40   
แเสดงความคิดเห็น
แบ่งปัน
อาหารไทยรสเลิศจากผักสีสวย อย่าง กระเจี๊ยบเขียวเนื้อนุ่ม ที่นำมาผัดพอสุกกับกุ้งตัวโต เนื้อแน่นสีส้มสวย เพิ่มความหอมด้วยกระเทียม แล้วปรุงรสจนอร่อยเด็ด ก็พร้อมจัดเสิร์ฟพร้อมข้าวสวยร้อน ๆ สักจาน รับรองว่าฟินสุด ๆ เลยค่ะ
ส่วนผสม  
กระเจี๊ยบลวกหั่นแฉลบ 100 กรัม
กุ้งสดปอกเปลือกผ่าหลังดึงเส้นดำออก 20 กรัม
กระเทียมไทยสับ   1 ช้อนโต๊ะ
ซอสเห็ดหอม 2 ช้อนโต๊ะ
น้ำปลา   1 1/2 ช้อนโต๊ะ
น้ำตาลทราย 1 ช้อนชา
น้ำมันพืช 1 ช้อนโต๊ะ

วิธีทำ
1. ใส่น้ำมันพืชลงในกระทะตั้งไฟพอร้อน ใส่กระเทียมผัดให้มีกลิ่นหอม
2. ใส่กุ้ง ปรุงรสด้วยซอสเห็ดหอม น้ำปลา น้ำตาลทราย ใส่กระเจี๊ยบ ผัดจนส่วนผสมสุก ปิดไฟ ยกลง ตักใส่ภาชนะ จัดเสิร์ฟ
 
 แชร์เมนูใหม่
maeban
Thailand

ตำแหน่ง เชฟดาวรุ่ง

ให้คะแนนกับ maeban
Follow +
เรื่องอื่นๆ ของบล็อคเกอร์
แสดงความคิดเห็น

* จำเป็นต้องกรอก

คะแนนสำหรับเมนูนี้ *
รายละเอียด *
ยังไม่มีรีวิว