อาหารไทยรสเลิศจากผักสีสวย อย่าง กระเจี๊ยบเขียวเนื้อนุ่ม ที่นำมาผัดพอสุกกับกุ้งตัวโต เนื้อแน่นสีส้มสวย เพิ่มความหอมด้วยกระเทียม แล้วปรุงรสจนอร่อยเด็ด ก็พร้อมจัดเสิร์ฟพร้อมข้าวสวยร้อน ๆ สักจาน รับรองว่าฟินสุด ๆ เลยค่ะ
ส่วนผสม |
|
กระเจี๊ยบลวกหั่นแฉลบ |
100 กรัม |
กุ้งสดปอกเปลือกผ่าหลังดึงเส้นดำออก |
20 กรัม |
กระเทียมไทยสับ |
1 ช้อนโต๊ะ |
ซอสเห็ดหอม |
2 ช้อนโต๊ะ |
น้ำปลา |
1 1/2 ช้อนโต๊ะ |
น้ำตาลทราย |
1 ช้อนชา |
น้ำมันพืช |
1 ช้อนโต๊ะ |
วิธีทำ
1. ใส่น้ำมันพืชลงในกระทะตั้งไฟพอร้อน ใส่กระเทียมผัดให้มีกลิ่นหอม
2. ใส่กุ้ง ปรุงรสด้วยซอสเห็ดหอม น้ำปลา น้ำตาลทราย ใส่กระเจี๊ยบ ผัดจนส่วนผสมสุก ปิดไฟ ยกลง ตักใส่ภาชนะ จัดเสิร์ฟ