เมนูขนมไทยง่าย ๆ ที่นำถั่วแดง ถั่วเม็ดจิ๋ว ซึ่งช่วยบรรเทาอาการปวดข้อและบวม รักษาอาการลำไส้อักเสบ ต้มกับน้ำตาลและกะทิ จนอร่อยเลิศ เพียงไม่นานก็พร้อมจัดเสิร์ฟ ให้ได้สัมผัสถึงรสชาติหวาน มัน และเค็มเล็กน้อย แต่ลงตัวสุด ๆ เลยค่ะ
ส่วนผสม |
|
ถั่วแดงต้มสุก |
300 กรัม |
น้ำตาลทราย |
3/4 ถ้วยตวง |
หัวกะทิ |
1 1/2 ถ้วยตวง |
หางกะทิ |
2 ถ้วยตวง |
เกลือป่นหยาบ |
1/4 ช้อนชา |
ใบเตย |
3 ใบ |
วิธีทำ
1. ใส่หางกะทิ น้ำตาลทราย เกลือป่น ลงในหม้อคนพอเข้ากัน ยกขึ้นกลาง
2. ใส่ใบเตย ถั่วแดงและหัวกะทิ คนพอเข้ากัน ปิดไฟ ตักใส่ถ้วย จัดเสิร์ฟ