1Minute Cooking Clip :: ไอศกรีมมะพร้าวรวมมิตร By Maeban TV
ไอศกรีมมะพร้าวรวมมิตรกับหน้าร้อน มันเข้ากันจริงๆ ค่ะ แถมสูตรนี้เป็นสูตรโฮมเมด ที่ทำกินเองได้ในบ้านง่ายๆ ได้สัมผัส ลอดช่อง เนื้อมะพร้าวอ่อน และขนุนสุก รสชาติกลมกล่อม หวานกำลังดี และที่สำคัญสุดไม่ต้องใช้เครื่องทำไอศกรีมด้วยจ้า
Refreshing your summer time เติมความสดชื่น ร้อนนี้ด้วยเมนูง่ายๆต้อนรับวันสงกรานต์ กับเมนูไทยๆ รสชาติที่หอมหวานชื่นใจ คุณเองก็ทำได้ที่บ้าน
ส่วนผสม
นมโฟร์โมสต์ กลิ่นมะพร้าวอ่อน (225 มิลลิลิตร) |
1 กล่อง |
หัวกะทิ |
1/2 ถ้วยตวง |
น้ำตาลทราย |
1/4 ถ้วยตวง |
เกลือป่นหยาบ |
1/4 ช้อนชา |
เจลาตินชนิดแผ่นแช่น้ำเย็นจัดจนนิ่ม |
2 แผ่น |
เนื้อมะพร้าวอ่อนหั่นชิ้น |
1/2 ถ้วยตวง |
ขนุนสุกหั่นชิ้น |
1/2 ถ้วยตวง |
เส้นลอดช่องไทย |
1/2 ถ้วยตวง |
ถั่วลิสงคั่วสับหยาบ |
|
ภาชนะสำหรับใส่ไอศกรีม |
|
ไม้ไอศกรีม |
|
วิธีทำ
1.ใส่นมโฟร์โมสต์ กลิ่นมะพร้าวอ่อน หัวกะทิ น้ำตาลทราย และเกลือป่น ลงในภาชนะ
2.ยกขึ้นตั้งไฟคนจนน้ำตาลละลายและร้อน ยกลง ใส่เจลาตินคนให้เข้ากัน
3.ใส่เนื้อมะพร้าว ขนุนสุก เส้นลอดช่อง ลงในภาชนะ
4.เทส่วนผสมในข้อที่2ลงไป
5.เสียบไม้ไอศกรีม นำเข้าแช่แข็งประมาณ 6 ชั่วโมง หรือจนแข็ง
6.นำออกจากภาชนะ เสิร์ฟคู่กับถั่วลิสงคั่ว
https://www.facebook.com/Maeban.co.th