1Minute Cooking Clip :: Chocolate Chip Coffee Pops By Maeban TV
เติมความสดชื่นให้วันหยุด ด้วยไอศกรีมช็อคโกแลตชิพและกาแฟโฮมเมดแสนง่าย ที่สำคัญไม่ต้องใช้เครื่องทำไอศกรีมด้วยจ้า
Refreshing your summer time มาเติมความสดชื่น ร้อนนี้ด้วยเมนูง่ายๆ กันค่ะ
ส่วนผสม
นมโฟร์โมสต์ รสช็อกโกแลต (225 มิลลิลิตร) |
2 กล่อง |
วิปครีมชนิดจืด |
1/2 ถ้วยตวง |
ผงกาแฟ |
2 ช้อนชา |
นมข้นหวาน |
1/4 ถ้วยตวง |
ช็อกโกแลตไซรัป |
2 ช้อนโต๊ะ |
เจลาตินชนิดแผ่นแช่น้ำเย็นจัดจนนิ่ม |
4 แผ่น |
ช็อกโกแลตชิพ |
250 กรัม |
ดาร์กช็อกโกแลตตุ๋นจนละลาย สำหรับชุบ |
|
อัลมอนด์อบสุกสับหยาบ สำหรับตกแต่ง |
|
แก้วกระดาษขนาด 4 ออนซ์ |
|
ไม้ไอศกรีม |
|
วิธีทำ
1. ใส่นมโฟร์โมสต์ รสช็อกโกแลต วิปครีม ช็อกโกแลตไซรัป นมข้นหวาน และผงกาแฟ ลงภาชนะ
2. ยกขึ้นตั้งไฟ คนจนน้ำตาลละลายและร้อน ยกลงใส่เจลาติน คนให้เข้ากัน พักไว้ให้เย็น
3. ใส่ช็อกโกแลตชิพลงในแก้วกระดาษ
4. เทส่วนผสมในข้อที่ 2 ลงไป ประมาณ 3/4 ของแก้ว
5. นำเข้าแช่แข็งประมาณ 2-3 ชั่วโมง
6. พอเริ่มเซ็ตตัว นำออกมาโรยช็อกโกแลตชิพ เสียบไม้ไอครีม แช่ต่อจนแข็ง
7. แกะออกจากแก้วกระดาษ ชุบดาร์กช็อกโกแลต โรยอัลมอนด์ พร้อมเสิร์ฟ