เมนูอาหารฟิวชั่นง่าย ๆ กับปลาซาบะ ปลาทะเลของต่างประเทศ ราดด้วยซอสกะเพรา รสเด็ดจัดจ้าน ที่ผสมผสานสมุนไพรไทยได้อย่างลงตัวสุด ๆ แล้วนำไปอบจนสุกหอมกรุ่น น่ารับประทานสุด ๆ จะรับประทานเป็นสเต๊ก หรือพร้อมข้าวสวยสักจาน ก็อร่อยเลิศทุกแบบเลยล่ะค่ะ
ส่วนผสม |
|
ปลาซาบะแล่เนื้อ |
250 กรัม |
พริกสดสีแดงสับ |
2 ช้อนชา |
กระเทียมสับ |
1 ช้อนโต๊ะ |
ใบกะเพราซอย |
1 ช้อนโต๊ะ |
ซอสเห็ดหอม |
1 ช้อนโต๊ะ |
ซีอิ๊วขาว |
1 ช้อนชา |
ซอสปรุงรส |
1/2 ช้อนชา |
น้ำตาลทราย |
1 ช้อนชา |
น้ำเปล่า |
2 ช้อนโต๊ะ |
วิธีทำ
1. ผสมพริกสด กระเทียม ใบกะเพรา ซอสเห็ดหอม ซีอิ๊วขาว ซอสปรุงรส น้ำตาลทราย น้ำเปล่า คนพอเข้ากัน
2. นำซอสกะเพรา ทาบนเนื้อปลาพอทั่ว นำเข้าอบที่อุณหภูมิ 180 องศาเซลเซียส ประมาณ 15 นาที พอสุกยกลง ตักใส่ภาชนะ จัดเสิร์ฟ