ปลาซาบะอบซอสกะเพรา

maeban 25 พ.ค. 2560 12:30 น.
ถูกใจ
1    25,557    0    20   
แเสดงความคิดเห็น
แบ่งปัน
เมนูอาหารฟิวชั่นง่าย ๆ กับปลาซาบะ ปลาทะเลของต่างประเทศ ราดด้วยซอสกะเพรา รสเด็ดจัดจ้าน ที่ผสมผสานสมุนไพรไทยได้อย่างลงตัวสุด ๆ แล้วนำไปอบจนสุกหอมกรุ่น น่ารับประทานสุด ๆ จะรับประทานเป็นสเต๊ก หรือพร้อมข้าวสวยสักจาน ก็อร่อยเลิศทุกแบบเลยล่ะค่ะ
ส่วนผสม  
ปลาซาบะแล่เนื้อ 250 กรัม
พริกสดสีแดงสับ 2 ช้อนชา
กระเทียมสับ 1 ช้อนโต๊ะ
ใบกะเพราซอย 1 ช้อนโต๊ะ
ซอสเห็ดหอม 1 ช้อนโต๊ะ
ซีอิ๊วขาว 1 ช้อนชา
ซอสปรุงรส 1/2 ช้อนชา
น้ำตาลทราย 1 ช้อนชา
น้ำเปล่า  2 ช้อนโต๊ะ

วิธีทำ
1. ผสมพริกสด กระเทียม ใบกะเพรา ซอสเห็ดหอม ซีอิ๊วขาว ซอสปรุงรส น้ำตาลทราย น้ำเปล่า คนพอเข้ากัน
2. นำซอสกะเพรา ทาบนเนื้อปลาพอทั่ว นำเข้าอบที่อุณหภูมิ 180 องศาเซลเซียส ประมาณ 15 นาที พอสุกยกลง ตักใส่ภาชนะ จัดเสิร์ฟ
 
 แชร์เมนูใหม่
maeban
Thailand

ตำแหน่ง เชฟดาวรุ่ง

ให้คะแนนกับ maeban
Follow +
เรื่องอื่นๆ ของบล็อคเกอร์
แสดงความคิดเห็น

* จำเป็นต้องกรอก

คะแนนสำหรับเมนูนี้ *
รายละเอียด *
ยังไม่มีรีวิว