1Minute Cooking Clip :: เปาะเปี๊ยะสลัดแฮมชีส By Maeban TV
เมนูอาหารว่าง ที่การทำง่ายมาก แถมรสชาติอร่อยๆ มากๆ ด้วยเช่นกัน
ส่วนผสม
แผ่นแป้งเปาะเปี๊ยะ ตราเคจีเพสทรี ตัดขนาด5x5 นิ้ว |
12 แผ่น |
แคนดี้ชีส ตรา Marinfood |
24 เม็ด |
แคร์รอตหั่นชิ้นสี่เหลี่ยมเล็กลวกสุก |
50 กรัม |
เม็ดข้าวโพดต้มสุก |
50 กรัม |
แฮมหั่นชิ้นเล็กลวกสุก |
50 กรัม |
ถั่วแระญี่ปุ่นต้มสุก |
50 กรัม |
เนยสดชนิดเค็ม |
2 ช้อนโต๊ะ |
หอมหัวใหญ่สับหยาบ |
1 ช้อนโต๊ะ |
มายองเนส |
¼ ถ้วยตวง |
แผ่นแป้งเปาะเปี๊ยะ ตราเคจีเพสทรี ตัดเป็นเส้นสำหรับมัด |
|
ซอสมะเขือเทศ |
|
วิธีทำ
1. คนเนยสดพอนิ่ม
2. ใส่หอมหัวใหญ่ แคร์รอต เม็ดข้าวโพด แฮม ถั่วแระญี่ปุ่น และมายองเนส คนให้เข้ากัน
3.วาง แผ่นแป้งเปาะเปี๊ยะ ตราเคจีเพสทรี ลงบนภาชนะเรียบ ตักส่วนผสมในข้อที่2 และแคนดี้ชีส ตรา Marinfood ลงบนแผ่นแป้งม้วนให้เป็นแท่งกลม
4. มัดด้วยแผ่นแป้งเปาะเปี๊ยะ ตราเคจีเพสทรี ทั้ง2ด้าน
5. ตั้งกระทะใส่น้ำมันพืช พอร้อน นำลงทอดจนสุกเหลือง ตักขึ้นจัดเสิร์ฟคู่กับซอสมะเขือเทศ
https://www.facebook.com/Maeban.co.th