อาหารอีสานรสเผ็ดจัดจ้าน อย่างน้ำตก ที่คราวนี้รังสรรค์ความอร่อยรูปแบบใหม่ โดยใช้ปลาทับทิมนึ่งสุก เคล้ากับส่วนผสมน้ำตกรสเด็ด หอมกลิ่นสมุนไพร ที่จัดเสิร์ฟพร้อมผักสดนานาชนิด เพียงแค่ได้รับประทานคำแรกก็สัมผัสความอร่อยของอาหารจานนี้แล้ว
ส่วนผสม |
|
เนื้อปลาทับทิมนึ่งสุก |
150 กรัม |
ต้นหอมซอย |
2 ช้อนโต๊ะ |
ผักชีซอย |
2 ช้อนโต๊ะ |
ผักชีฝรั่งซอย |
2 ช้อนโต๊ะ |
ข้าวคั่ว |
1 ช้อนโต๊ะ |
หอมแดงซอย |
2 ช้อนโต๊ะ |
พริกป่น |
1-2 ช้อนชา |
น้ำปลา |
1 1/2 ช้อนโต๊ะ |
น้ำตาลทราย |
2 1/2 ช้อนชา |
น้ำมะนาว |
2 ช้อนโต๊ะ |
ผักสดต่าง ๆ รวมกัน |
100 กรัม |
ใบสะระแหน่สำหรับโรย |
|
วิธีทำ
1. ผสมพริกป่น น้ำปลา น้ำตาลทราย น้ำมะนาว และข้าวคั่ว คนพอเข้ากัน
2. ใส่เนื้อปลา ต้นหอม ผักชี ผักชีฝรั่ง หอมแดง คลุกเคล้าพอเข้ากัน
3. ตักใส่ภาชนะ โรยใบสะระแหน่ จัดเสิร์ฟพร้อมผักสด