ใครที่กำลังหาอาหารง่าย ๆ ต้องไม่พลาดกับ ไส้กรอก กรุบกรอบผัดพอสุกกับพริกหวาน หอมใหญ่ สมุนไพรไทยหอม ๆ อย่างกระเทียมและพริกไทยดำ ปรุงรสจนกลมกล่อมแล้ว ก็ยกเสิร์ฟความอร่อยได้เลยค่า
ส่วนผสม |
|
ไส้กรอกหั่นท่อนบั้งหัวท้าย |
250 กรัม |
พริกหวานสีแดงหั่นชิ้นสี่เหลี่ยม |
1/4 ถ้วยตวง |
พริกหวานสีเขียวหั่นชิ้นสี่เหลี่ยม |
1/4 ถ้วยตวง |
พริกหวานสีเหลืองหั่นชิ้นสี่เหลี่ยม |
1/4 ถ้วยตวง |
หอมหัวใหญ่หั่นชิ้นสี่เหลี่ยม |
1/4 ถ้วยตวง |
ต้นหอมหั่นท่อน |
1 ต้น |
กระเทียมสับ |
1 ช้อนโต๊ะ |
พริกไทยดำบดหยาบ |
2 ช้อนชา |
ซอสหอยนางรม |
1 1/2 ช้อนโต๊ะ |
ซีอิ๊วขาว |
2 ช้อนชา |
น้ำตาลทราย |
1 ช้อนชา |
น้ำเปล่า |
3 ช้อนโต๊ะ |
น้ำมันพืช |
2 ช้อนโต๊ะ |
วิธีทำ
1. ตั้งกระทะใส่น้ำมันพืชพอร้อน ใส่กระเทียมผัดพอหอม จึงใส่ไส้กรอกผัดพอผิวไส้กรอกตึง
2. ใส่พริกหวาน หอมหัวใหญ่ ผัดพอเข้ากัน เติมน้ำเปล่า
3. ปรุงรสด้วยพริกไทยดำ ซอสหอยนางรม ซีอิ๊วขาว และน้ำตาลทราย ผัดให้เข้ากันดี ใส่ต้นหอม ตักใส่จานเสิร์ฟ