ซุปไก่ใส่สาหร่าย

maeban 22 พ.ค. 2560 10:30 น.
ถูกใจ
1    6,117    0    19   
แเสดงความคิดเห็น
แบ่งปัน
เมนูอาหารสุขภาพง่าย ๆ อย่างซุปใสใส่ไก่ ชิ้นพอดีคำ ต้มพร้อมกับเต้าหู้ขาว สาหร่าย และขึ้นฉ่าย ที่ช่วยเพิ่มความอร่อยเลิศได้เป็นอย่างดี รอเพียงไม่นานก็สุกพร้อมเสิร์ฟความฟินกับน้ำซุปหอม ๆ อร่อยเลิศถึงปากของคุณ ๆ แล้วล่ะค่ะ
ส่วนผสม  
โคนปีกไก่ 350 กรัม
เต้าหู้สีขาวชนิดอ่อน 150 กรัม
สาหร่ายวากาเมะแช่น้ำพอนิ่ม             30 กรัม
น้ำเปล่า 3 ถ้วยตวง
รากผักชีบุบพอแตก 3 ราก
กระเทียมบุบพอแตก            5 กลีบ
พริกไทยเม็ด 1 ช้อนชา
เกลือป่นหยาบ 2 ช้อนชา
ขึ้นฉ่ายหั่นท่อน 1/4 ถ้วยตวง

วิธีทำ
1. ต้มน้ำเปล่า ใส่รากผักชี กระเทียม พริกไทย
2. พอเดือด ใส่โคนปีกไก่ เกลือป่น คนพอเข้ากัน
3. ใส่เต้าหู้ขาว สาหร่าย ขึ้นฉ่าย คนพอเข้ากันอีกครั้ง ตักใส่ภาชนะ จัดเสิร์ฟ
 
 แชร์เมนูใหม่
maeban
Thailand

ตำแหน่ง เชฟดาวรุ่ง

ให้คะแนนกับ maeban
Follow +
เรื่องอื่นๆ ของบล็อคเกอร์
แสดงความคิดเห็น

* จำเป็นต้องกรอก

คะแนนสำหรับเมนูนี้ *
รายละเอียด *
ยังไม่มีรีวิว