อาหารไทยอีกหนึ่งเมนูที่มีวิธีทำง่ายสุด ๆ กับหมูเคล้าส่วนผสมจนได้ที่รสชาติกลมกล่อมแล้ว ก็นำไปชุบแป้งทอด หมักจนได้ที่แล้ว ลงทอดจนสุกเหลือง หอม ชวนน้ำลายสอสุด ๆ เสิร์ฟพร้อมข้าวสวยร้อน ๆ สักจาน รับรองว่าครบเครื่องความอร่อยอย่างแน่นอนค่ะ
ส่วนผสม |
|
เนื้อหมู |
250 กรัม |
ซอสเห็ดหอม |
2 ช้อนโต๊ะ |
ซอสปรุงรส |
1 ช้อนโต๊ะ |
ซีอิ๊วขาว |
2 ช้อนชา |
น้ำมันงา |
1 ช้อนชา |
งาขาวคั่ว |
2 ช้อนโต๊ะ |
น้ำตาลทราย |
1/2 ช้อนชา |
แป้งทอดกรอบสำเร็จรูป |
2 ช้อนโต๊ะ |
น้ำมันพืชสำหรับทอด |
|
วิธีทำ
1. ล้างเนื้อหมูให้สะอาดหั่นเป็นเส้น พักไว้
2. ผสมซอสเห็ดหอม ซอสปรุงรส ซีอิ๊วขาว น้ำมันงา งาขาว น้ำตาลทรายและแป้งทอดกรอบ คนให้เข้ากันใส่เนื้อหมูลงคลุกเคล้าหมักไว้ 1-2 ชั่วโมง
3. ตั้งกระทะใส่น้ำมันพืชพอร้อน นำเนื้อหมูที่หมักได้ที่ ลงทอดจนสุกเหลือง ตักขึ้นพักไว้ให้สะเด็ดน้ำมัน จัดใส่จาน จัดเสิร์ฟ