ปลาผัดพริกไทยดำ

maeban 20 พ.ค. 2560 15:00 น.
ถูกใจ
2    40,163    0    23   
แเสดงความคิดเห็น
แบ่งปัน
ใครที่ชื่นชอบอาหารทะเล ต้องไม่พลาดกับ เมนูปลากะพง ปลาทะเลเนื้อดี หั่นชิ้นขนาดพอดีคำ ให้รับประทานง่าย ผัดกับพริกไทยดำ หอมกลิ่นสมุนไพร เติมเต็มความอร่อยด้วยพริกหวาน สีสันสวยงาม ปรุงรสจนอร่อยแล้ว ก็พร้อมหม่ำ ๆ กันได้เลยค่ะ
ส่วนผสม  
เนื้อปลากะพงหั่นชิ้น 150 กรัม
พริกหวานสีแดง สีเหลือง สีส้มหั่นชิ้น  50 กรัม
หอมหัวใหญ่หั่นชิ้น 50 กรัม
กระเทียมสับละเอียด 2 ช้อนชา
พริกไทยดำบดหยาบ 1 ช้อนชา
ซอสเห็ดหอม 1 1/2 ช้อนโต๊ะ
ซีอิ๊วขาว 1 ช้อนชา
น้ำปลา 1/2 ช้อนชา
น้ำเปล่า 2 ช้อนโต๊ะ
ต้นหอมหั่นท่อน     1 ต้น
น้ำมันพืช                1 ช้อนโต๊ะ

วิธีทำ
1. ตั้งกระทะใส่น้ำมันพืชเล็กน้อย นำเนื้อปลากะพงลงกริลล์จนสุกเหลืองทั้ง 2 ด้าน ตักขึ้นพักไว้
2. ตั้งกระทะใส่น้ำมันพืชที่เหลือพอร้อน ใส่กระเทียม พริกไทยดำบดลงผัดพอมีกลิ่นหอม
3. ใส่พริกหวานทั้ง 3 สี หอมหัวใหญ่ลงผัดพอสุก ปรุงรสด้วยซอสเห็ดหอม ซีอิ๊วขาว น้ำปลา เติมน้ำเปล่าผัดพอเข้ากันดี
4. ใส่เนื้อปลากะพงที่กริลล์ไว้และต้นหอมลงผัดพอเข้ากันดี ยกลง ตักใส่ภาชนะ จัดเสิร์ฟ
 
 แชร์เมนูใหม่
maeban
Thailand

ตำแหน่ง เชฟดาวรุ่ง

ให้คะแนนกับ maeban
Follow +
เรื่องอื่นๆ ของบล็อคเกอร์
แสดงความคิดเห็น

* จำเป็นต้องกรอก

คะแนนสำหรับเมนูนี้ *
รายละเอียด *
ยังไม่มีรีวิว