แกงส้มผักหวานปลากะพง

maeban 20 พ.ค. 2560 12:00 น.
ถูกใจ
1    21,701    0    22   
แเสดงความคิดเห็น
แบ่งปัน
แกงไทยรสเลิศสีส้มสวย อย่างแกงส้ม ที่ใส่เนื้อปลากะพง สีขาวสวย นุ่ม และผักหวาน ผักพื้นบ้านริมรั้ว ที่สอดประสานเข้ากับน้ำพริกแกงได้อย่างลงตัวมาก ยิ่งได้ข้าวสวยร้อน ๆ สักจาน รับรองว่าฟินมากจริง ๆ ลองไปทำดูกันนะคะ
ส่วนผสม  
ปลากะพงหั่นแว่น 250 กรัม
ผักหวาน 50 กรัม
พริกชี้ฟ้าแห้งแช่น้ำพอนิ่ม 5 เม็ด
พริกขี้หนูแห้งแช่น้ำพอนิ่ม 3 เม็ด
หอมแดงซอย 5 หัว
กะปิ 1 ช้อนโต๊ะ
น้ำปลา   1 ช้อนชา
น้ำตาลปี๊บ 2 ช้อนชา
น้ำมะขามเปียก 6 ช้อนโต๊ะ
น้ำเปล่า  2 ถ้วยตวง

วิธีทำ
1. โขลกพริกชี้ฟ้า พริกขี้หนู หอมแดง กะปิ พอละเอียด
2. ต้มน้ำเปล่า ใส่เครื่องที่โขลกไว้ คนพอเข้ากัน
3. ปรุงรสด้วยน้ำปลา น้ำตาลปี๊บ น้ำมะขามเปียก พอเดือด ใส่ปลากะพง
4. พอเดือดอีกครั้ง ใส่ผักหวาน คนพอเข้ากัน ตักใส่ภาชนะ จัดเสิร์ฟ
 
 แชร์เมนูใหม่
maeban
Thailand

ตำแหน่ง เชฟดาวรุ่ง

ให้คะแนนกับ maeban
Follow +
เรื่องอื่นๆ ของบล็อคเกอร์
แสดงความคิดเห็น

* จำเป็นต้องกรอก

คะแนนสำหรับเมนูนี้ *
รายละเอียด *
ยังไม่มีรีวิว