เมนูก๋วยเตี๋ยวที่มีสีสันสวยงาม อย่าง เย็นตาโฟ ที่ใช้เส้นบะหมี่กึ่งสำเร็จรูป เหนียวนุ่ม เติมแต่งด้วยวัตถุดิบนานาชนิด ที่เรียงรายมาสร้างความอร่อย ทั้งปลาหมึก ลูกชิ้นปลา และผักบุ้ง แล้วราดด้วยซอสเย็นตาโฟ สีชมพู พอขลุกขลิก ทำเพียงไม่กี่ขั้นตอนก็พร้อมเสิร์ฟถึงโต๊ะแล้ว ขอกระซิบบอกเลยว่า จานนี้อร่อยเลิศสุด ๆ
ส่วนผสม |
|
เส้นบะหมี่กึ่งสำเร็จรูปลวกสุก |
150 กรัม |
ผักบุ้งไทยหั่นท่อน |
1/2 ถ้วยตวง |
ลูกชิ้นปลา |
4 ลูก |
ปลาเส้นหั่นชิ้น |
4 ชิ้น |
ปลาหมึกกรอบหั่นชิ้น |
4 ชิ้น |
น้ำมันพืช |
1 ช้อนโต๊ะ |
ซอสผัดเย็นตาโฟ |
3 ช้อนโต๊ะ |
วิธีทำ
1. ตั้งกระทะใส่น้ำมันพืชพอร้อน ใส่ปลาเส้น ลูกชิ้นปลา และปลาหมึกกรอบ ผัดพอหอม
2. ใส่ผักบุ้งไทยและเส้นบะหมี่ ผัดด้วยไฟแรง เติมซอสผัดเย็นตาโฟ ผัดเร็ว ๆ ให้เข้ากัน ตักเสิร์ฟ
ส่วนผสมเย็นตาโฟ |
|
พริกขี้หนูสีแดง |
4 เม็ด |
กระเทียม |
5 กลีบ |
ซอสแดง |
1/4 ถ้วยตวง |
น้ำอุ่น |
1/4 ถ้วยตวง |
น้ำตาลทราย |
2 ช้อนโต๊ะ |
เกลือป่นหยาบ |
2 ช้อนชา |
น้ำส้มสายชู |
1/4 ถ้วยตวง |
วิธีทำ
นำส่วนผสมทั้งหมดใส่ลงในโถปั่นน้ำผลไม้ ปั่นให้ละเอียด เตรียม