บะหมี่เย็นตาโฟแห้ง

maeban 20 พ.ค. 2560 10:00 น.
ถูกใจ
1    29,502    0    23   
แเสดงความคิดเห็น
แบ่งปัน
เมนูก๋วยเตี๋ยวที่มีสีสันสวยงาม อย่าง เย็นตาโฟ ที่ใช้เส้นบะหมี่กึ่งสำเร็จรูป เหนียวนุ่ม เติมแต่งด้วยวัตถุดิบนานาชนิด ที่เรียงรายมาสร้างความอร่อย ทั้งปลาหมึก ลูกชิ้นปลา และผักบุ้ง แล้วราดด้วยซอสเย็นตาโฟ สีชมพู พอขลุกขลิก ทำเพียงไม่กี่ขั้นตอนก็พร้อมเสิร์ฟถึงโต๊ะแล้ว ขอกระซิบบอกเลยว่า จานนี้อร่อยเลิศสุด ๆ
ส่วนผสม  
เส้นบะหมี่กึ่งสำเร็จรูปลวกสุก 150 กรัม
ผักบุ้งไทยหั่นท่อน 1/2 ถ้วยตวง
ลูกชิ้นปลา 4 ลูก
ปลาเส้นหั่นชิ้น 4 ชิ้น
ปลาหมึกกรอบหั่นชิ้น 4 ชิ้น
น้ำมันพืช 1 ช้อนโต๊ะ
ซอสผัดเย็นตาโฟ 3 ช้อนโต๊ะ

วิธีทำ
1. ตั้งกระทะใส่น้ำมันพืชพอร้อน ใส่ปลาเส้น ลูกชิ้นปลา และปลาหมึกกรอบ ผัดพอหอม
2. ใส่ผักบุ้งไทยและเส้นบะหมี่ ผัดด้วยไฟแรง เติมซอสผัดเย็นตาโฟ ผัดเร็ว ๆ ให้เข้ากัน ตักเสิร์ฟ
 
ส่วนผสมเย็นตาโฟ  
พริกขี้หนูสีแดง 4 เม็ด
กระเทียม 5 กลีบ
ซอสแดง 1/4 ถ้วยตวง
น้ำอุ่น 1/4 ถ้วยตวง
น้ำตาลทราย 2 ช้อนโต๊ะ
เกลือป่นหยาบ 2 ช้อนชา
น้ำส้มสายชู            1/4 ถ้วยตวง

วิธีทำ
นำส่วนผสมทั้งหมดใส่ลงในโถปั่นน้ำผลไม้ ปั่นให้ละเอียด เตรียม
 แชร์เมนูใหม่
maeban
Thailand

ตำแหน่ง เชฟดาวรุ่ง

ให้คะแนนกับ maeban
Follow +
เรื่องอื่นๆ ของบล็อคเกอร์
แสดงความคิดเห็น

* จำเป็นต้องกรอก

คะแนนสำหรับเมนูนี้ *
รายละเอียด *
ยังไม่มีรีวิว