ปลาย่างเนยปาปริก้า วันนี้มาในเมนูย่าง ๆ กันบ้าง เหมาะสำหรับคนที่ชอบทานปลา หรือจำพวกสเต็ก มีความลงตัวสุด ๆ ของน้ำซอสที่เอาไว้ทานคู่กับเนื้อปลาย่าง เป็นการผสมผสานซอสสูตรเด็ด เผ็ดนิดหน่อย พอมีรสชาติ
ส่วนผสม
เนื้อปลากะพง (น้ำหนักประมาณ 250 กรัม) |
1 ชิ้น |
เนยสดชนิดเค็ม |
1 ช้อนโต๊ะ |
มายองเนส |
6 ช้อนโต๊ะ |
ปาปริก้า |
2 ช้อนชา |
พาร์สเลย์สับหยาบ |
1/2 ช้อนชา |
น้ำมันพืชเล็กน้อย |
|
เกลือป่นหยาบสำหรับโรย |
|
พริกไทยดำป่นสำหรับโรย |
|
วิธีทำ
1. ผสมมายองเนส ปาปริก้า พาร์สเลย์ คนพอ เข้ากันพักไว้
2. ตั้งกระทะใส่น้ำมันพืช นำเนื้อปลากะพงลงกริลล์ โรยเกลือป่น พริกไทยดำ พอทั่ว กริลล์จนปลามี ลักษณะเหลืองกรอบ
3. ใส่เนยสดพอละลาย ตักขึ้นใส่ภาชนะ จัดเสิร์ฟ พร้อมซอสมายองเนสปาปริก้า