ปลาทอดตะไคร้ เมนูทอด ปลากรอบ ๆ พร้อมสมุนไพรอย่างตะไคร้ กระเทียม ใบมะกรูด กลิ่นหอม ๆ ลอยมาเลยทีเดียว ทำง่าย ทานง่าย ดีต่อร่างกาย และดีต่อใจมาก ๆ เลยค่ะ คุณแม่บ้านทั้งหลาย
ส่วนผสม
เนื้อปลานิลหั่นชิ้นสี่เหลี่ยม |
250 กรัม |
ตะไคร้ซอย |
1/4 ถ้วยตวง |
กระเทียมไทยโขลกทั้งเปลือก |
20 กรัม |
ใบมะกรูดทอด |
3 ใบ |
แป้งทอดกรอบสำหรับคลุก |
|
น้ำมันพืชสำหรับทอด |
|
พริกน้ำปลา |
|
วิธีทำ
1. ตั้งกระทะใส่น้ำมันพืชพอร้อน ใส่ตะไคร้ กระเทียม ใบมะกรูด ลงทอดตามลำดับ พอสุก เหลืองตักขึ้นพักไว้
2. นำเนื้อปลาลงคลุกเคล้าแป้งทอดกรอบพอทั่ว นำลงทอดในน้ำมันพืชขณะร้อน พอสุกเหลือง ตักขึ้นพักไว้
3. นำปลาทอด ส่วนผสมในข้อที่ 1 จัดใส่ภาชนะให้ สวยงาม จัดเสิร์ฟพร้อมพริกน้ำปลา