เกี๊ยวปลาผัดพริกแกงเขียวหวานแห้ง วันนี้เอาเขียวหวานอีกรูปแบบหนึ่งมานำเสนอ สำหรับใครที่รู้สึกเบื่อ ไก่ หรือหมู แล้ว วันนี้ลองเปลี่ยนมาเป็นเกี๊ยวปลากันดูบ้าง รับรองอร่อยไม่แพ้กันเลย มาเริ่มทำกันเลยค่ะ
ส่วนผสม
เกี๊ยวปลา |
200 กรัม |
น้ำพริกแกงเขียวหวาน |
2 1/2 ช้อนโต๊ะ |
หัวกะทิ |
1/2 ถ้วยตวง |
น้ำปลา |
2 1/2 ช้อนชา |
น้ำตาลปี๊บ |
2 1/2 ช้อนชา |
น้ำมันพืช |
1 ช้อนโต๊ะ |
มะเขือเปราะหั่นชิ้นบาง |
1 ถ้วยตวง |
มะเขือพวง |
1/4 ถ้วยตวง |
กระชายซอย |
2 ช้อนโต๊ะ |
ใบมะกรูดฉีก |
3 ใบ |
พริกชี้ฟ้าสีแดงหั่นแฉลบ |
1 เม็ด |
ใบโหระพา |
1/2 ถ้วยตวง |
วิธีทำ
1. ตั้งกระทะใส่น้ำมันพืชพอร้อน ใส่น้ำพริกแกง - เขียวหวาน ลงผัดพอมีกลิ่นหอม
2. ใส่หัวกะทิเล็กน้อยลงผัดพอแตกมัน ใส่เกี๊ยวปลา ผัดพอสุก
3. เติมหัวกะทิที่เหลือ ผัดพอเข้ากัน ปรุงรสด้วย น้ำปลา น้ำตาลปี๊บ ใส่มะเขือเปราะ มะเขือพวง ใบมะกรูด ผัดต่อจนแห้ง
4. ใส่พริกชี้ฟ้า กระชาย และใบโหระพา ผัดพอ เข้ากันยกลง ตักใส่ภาชนะ จัดเสิร์ฟ