เกี๊ยวปลา ผัดพริกแกงเขียวหวานแห้ง

maeban 21 พ.ค. 2560 10:00 น.
ถูกใจ
1    13,828    0    20   
แเสดงความคิดเห็น
แบ่งปัน
เกี๊ยวปลาผัดพริกแกงเขียวหวานแห้ง วันนี้เอาเขียวหวานอีกรูปแบบหนึ่งมานำเสนอ สำหรับใครที่รู้สึกเบื่อ ไก่ หรือหมู แล้ว วันนี้ลองเปลี่ยนมาเป็นเกี๊ยวปลากันดูบ้าง รับรองอร่อยไม่แพ้กันเลย มาเริ่มทำกันเลยค่ะ
ส่วนผสม
เกี๊ยวปลา 200 กรัม
น้ำพริกแกงเขียวหวาน 2 1/2 ช้อนโต๊ะ
หัวกะทิ 1/2 ถ้วยตวง
น้ำปลา 2 1/2 ช้อนชา
น้ำตาลปี๊บ 2 1/2 ช้อนชา
น้ำมันพืช 1 ช้อนโต๊ะ
มะเขือเปราะหั่นชิ้นบาง 1 ถ้วยตวง
มะเขือพวง  1/4 ถ้วยตวง
กระชายซอย 2 ช้อนโต๊ะ
ใบมะกรูดฉีก 3 ใบ
พริกชี้ฟ้าสีแดงหั่นแฉลบ 1 เม็ด
ใบโหระพา 1/2 ถ้วยตวง

วิธีทำ
1. ตั้งกระทะใส่น้ำมันพืชพอร้อน ใส่น้ำพริกแกง - เขียวหวาน ลงผัดพอมีกลิ่นหอม
2. ใส่หัวกะทิเล็กน้อยลงผัดพอแตกมัน ใส่เกี๊ยวปลา ผัดพอสุก
3. เติมหัวกะทิที่เหลือ ผัดพอเข้ากัน ปรุงรสด้วย น้ำปลา น้ำตาลปี๊บ ใส่มะเขือเปราะ มะเขือพวง ใบมะกรูด ผัดต่อจนแห้ง
4. ใส่พริกชี้ฟ้า กระชาย และใบโหระพา ผัดพอ เข้ากันยกลง ตักใส่ภาชนะ จัดเสิร์ฟ
 แชร์เมนูใหม่
maeban
Thailand

ตำแหน่ง เชฟดาวรุ่ง

ให้คะแนนกับ maeban
Follow +
เรื่องอื่นๆ ของบล็อคเกอร์
แสดงความคิดเห็น

* จำเป็นต้องกรอก

คะแนนสำหรับเมนูนี้ *
รายละเอียด *
ยังไม่มีรีวิว