ราดหน้ากุ้งวุ้นเส้นทอดกรอบ

maeban 28 ก.ค. 2559 09:58 น.
ถูกใจ
1    42,275    0    31   
แเสดงความคิดเห็น
แบ่งปัน
เมนูมื้อเช้าที่ใช้เวลาทำภายใน 10 นาที แถมอร่อยครบโภชนาการด้วยคะ


ส่วนผสม
วุ้นเส้น 50 กรัม
กุ้งสดปอกเปลือกผ่าหลังดึกเส้นดำออก 5 ตัว
กระเทียมสับละเอียด 1 ช้อนชา
เต้าเจี้ยวเม็ด 2 ช้อนชา
ซอสหอยนางรม 1 1/2 ช้อนโต๊ะ
น้ำตาลทราย 1 ช้อนชา
ซีอิ๊วขาว 2 ช้อนชา
น้ำมันงา 1/4 ช้อนชา
น้ำซุปไก่ 1 1/2 ถ้วยตวง
แคร์รอตกดเป็นดอก 5-7 ดอก
ยอดคะน้าฮ่องกง 5 ต้น
แป้งมันสำปะหลังผสมน้ำเปล่า 1 1/2 ช้อนโต๊ะ
น้ำมันพืชสำหรับทอดและผัด  
เครื่องปรุง พริกน้ำส้ม พริกป่น และน้ำตาลทราย  

วิธีทำ
1. ตั้งกระทะใส่น้ำมันพืชพอร้อน นำวุ้นเส้น ลงทอด พอฟูกรอบตักขึ้น พักไว้ให้สะเด็ดน้ำมัน
2. ตั้งกระทะใส่น้ำมันพืชเล็กน้อยพอร้อน นำกระเทียมสับลงผัดพอหอม ใส่กุ้งสดลงผัดพอสุก
3. เติมน้ำซุปไก่ ใส่เต้าเจี้ยว ปรุงรสด้วยซอสหอยนางรม น้ำตาลทราย ซีอิ๊วขาว และน้ำมันงา 
4. ใส่แคร์รอต ยอดคะน้าฮ่องกง พอผักสุกใส่แป้งมันผสมน้ำเปล่า คนตลอดเวลาจนแป้งสุกมีลักษณะข้น ยกลง ตักราดลงบนวุ้นเส้น ที่ทอดกรอบไว้ จัดเสิร์ฟคู่กับพริกน้ำส้ม พริกป่น และน้ำตาลทราย
 แชร์เมนูใหม่
maeban
Thailand

ตำแหน่ง เชฟดาวรุ่ง

ให้คะแนนกับ maeban
Follow +
เรื่องอื่นๆ ของบล็อคเกอร์
แสดงความคิดเห็น

* จำเป็นต้องกรอก

คะแนนสำหรับเมนูนี้ *
รายละเอียด *
ยังไม่มีรีวิว