ผัดหอยลาย อาจจะดูธรรมดาเกินไป คราวนี้เราขอเพิ่มความอร่อยโดยนำเส้นหมี่ กลมเรียวยาว หนึบหนับ มาผัดกับหอยลายรสเผ็ดจัดจ้าน ที่เคล้ากับน้ำพริกเผาหอม ๆ แล้ว จนได้เป็นเมนูจานอร่อยที่ไม่ควรพลาดอย่างยิ่ง
ส่วนผสม |
|
เส้นหมี่แช่น้ำพอนุ่ม |
150 กรัม |
น้ำพริกเผา |
4 ช้อนชา |
หอยลายทอดรสเผ็ด (น้ำหนัก 70 กรัม) |
1 กระป๋อง |
แคร์รอตซอย |
50 กรัม |
ใบโหระพา |
1/2 ถ้วยตวง |
พริกชี้ฟ้าสีแดง สีเขียว หั่นแฉลบ |
1/4 ถ้วยตวง |
ซอสปรุงรส |
2 ช้อนชา |
น้ำมันพืช |
1 ช้อนโต๊ะ |
นมข้นจืด |
1 ช้อนโต๊ะ |
วิธีทำ
1. ตั้งกระทะใส่น้ำมันพืช พอร้อนใส่น้ำพริกเผาลงผัดพอหอม เติมนมข้นจืด และซอสปรุงรส
2. ใส่เส้นหมี่ผัดคลุกเคล้าให้เข้ากันกับส่วนผสมข้อที่ 1 พอเส้นสุกใส่แคร์รอต หอยลายทอดรสเผ็ด พริกชี้ฟ้า ใบโหระพา ผัดพอทั่ว ตักใส่จานเสิร์ฟ