ขนมปังกรอบเนยน้ำตาล ขนมที่ทำง่ายแถมอร่อย มีความกรุบกรอบ ของขนมปังหลังอบเสร็จใหม่ น้ำตาลกรุบ ๆ กลิ่นหอม ๆ ของเนยสด มาลองทำไว้ทานเล่น เพลิน ๆ กันนะค่ะ เด็ก ๆ ชอบทานมาก ขอบอกกก
ส่วนผสม
ขนมปังแซนด์วิชสไลซ์แบบตัดขอบ |
10 แผ่น |
เนยสดชนิดเค็ม |
1/2 ถ้วยตวง |
น้ำตาลทราย |
|
วิธีทำ
1. หั่นขนมปังแซนด์วิช วางเรียงใส่ตะแกรง ผึ่งลมหรือตากแดดให้แห้งหมาด
2. ตั้งเตาอบที่อุณหภูมิ 160 องศาเซลเซียส เตรียมไว้
3. คนเนยสดให้อ่อนตัว แล้วทาลงบนขนมปัง โรยน้ำตาลทรายจนทั่ว เรียงใส่ถาดอบ
4. นำเข้าอบประมาณ 20 นาที หรือจนสุกเหลือง นำออกจากเตาอบ พักไว้บนตะแกรงจนเย็นสนิท