ปลาลวกยำผักกระเฉด

maeban 21 พ.ค. 2560 12:00 น.
ถูกใจ
1    20,411    0    22   
แเสดงความคิดเห็น
แบ่งปัน
ปลาลวกยำผักกระเฉด เมนูสุดแซ่บ รสชาติ จัดจ้าน เข้มข้นหอมอร่อย ผักกระเฉดมีความกรุบกรอบ เลือกผักกระเฉดสด ๆ นำมาลวกจนได้ที่ และเอามายำกับปลา กินกับข้าวต้มร้อน ๆ หรือข้าวสวยร้อน ๆ ก็ฟินกันไปคนละแบบค่ะ
ส่วนผสม
ปลาทับทิมหั่นชิ้น 200 กรัม
ผักกระเฉด 150 กรัม
หอมแดงซอย 2 ช้อนโต๊ะ
พริกสดสีแดงโขลก 5 เม็ด
น้ำปลา 1 1/2 ช้อนโต๊ะ
น้ำตาลทราย 1 ช้อนโต๊ะ
น้ำมะนาว 2 1/2 ช้อนโต๊ะ
น้ำเปล่าสำหรับลวก  

วิธีทำ
1. ผสมพริกสด น้ำปลา น้ำตาลทราย น้ำมะนาว คนให้เข้ากันพักไว้
2. ต้มน้ำเปล่าพอเดือด นำปลาทับทิมลงลวก พอสุกตักขึ้นพักไว้ให้สะเด็ดน้ำ
3. ลวกผักกระเฉดพอสุก ตักขึ้น พักไว้ให้สะเด็ดน้ำ นำปลาทับทิมและผักกระเฉดใส่ลงในอ่างผสม ราดด้วยน้ำยำในส่วนผสมข้อที่ 1 โรยหอมแดง คลุกเคล้าพอเข้ากันเบา ๆ ตักใส่ภาชนะ จัดเสิร์ฟ
 แชร์เมนูใหม่
maeban
Thailand

ตำแหน่ง เชฟดาวรุ่ง

ให้คะแนนกับ maeban
Follow +
เรื่องอื่นๆ ของบล็อคเกอร์
แสดงความคิดเห็น

* จำเป็นต้องกรอก

คะแนนสำหรับเมนูนี้ *
รายละเอียด *
ยังไม่มีรีวิว