ปลาดอร์ลี่ทอดยำผักชี เมนูทอดแสนอร่อย ปลาดอร์ลี่กรอบนอกนุ่มใน มาในรูปแบบ อาหารยำ รสชาติแซ่บ ๆ ลงตัวสุด ๆ หิวกันเลยทีเดียว กลิ่นเย้ายวนชวนน้ำลายไหลแล้วค่ะทุกคนนน
ส่วนผสม
เนื้อปลาดอร์ลี่ |
300 กรัม |
ผักชีซอย |
1/2 ถ้วยตวง |
พริกสดสีแดงโขลก |
7 เม็ด |
หอมแดงซอย |
1/4 ถ้วยตวง |
น้ำมะนาว |
2 1/2 ช้อนโต๊ะ |
น้ำตาลทราย |
1 ช้อนโต๊ะ |
น้ำปลา |
1 1/2 ช้อนโต๊ะ |
ไข่ไก่ |
1 ฟอง |
แป้งสาลีอเนกประสงค์สำหรับคลุก |
|
เกล็ดขนมปังสำหรับคลุก |
|
น้ำมันพืชสำหรับทอด |
|
วิธีทำ
1. ผสมพริกสด น้ำมะนาว น้ำตาลทราย น้ำปลา หอมแดง ผักชี คนพอเข้ากันพักไว้
2. นำเนื้อปลาดอร์ลี่คลุกแป้งสาลี ไข่ไก่ และเกล็ด - ขนมปังให้ทั่ว นำลงทอดในน้ำมันพืชร้อนไฟปาน - กลาง จนสุกเหลืองทั้ง 2 ด้าน ตักขึ้นพักไว้ให้ สะเด็ดน้ำมัน
3. ใส่เนื้อปลาที่ทอดไว้ในอ่างผสม ราดด้วยน้ำยำที่ ผสมไว้ในข้อที่ 1 คลุกเคล้าให้เข้ากัน ตักใส่ภาชนะ จัดเสิร์ฟ