ผัดผักปลาทอดน้ำแดง เมนูน่าทาน ที่เห็นแล้วก็อยากจะได้ลองลิ้มชิมรส อาหารเมนูนี้ ทำง่าย รสชาติอร่อย ใครทานจะต้องติดใจ ลองฝึกทำดูค่ะ รสชาติกลมกล่อม ไม่ผิดหวังแน่นอน
ส่วนผสม
ปลาทับทิมหั่นชิ้น |
250 กรัม |
คะน้าฮ่องกง |
150 กรัม |
กระเทียมสับหยาบ |
1 ช้อนโต๊ะ |
เห็ดหอมสด |
2 ดอก |
ซอสเห็ดหอม |
2 ช้อนโต๊ะ |
น้ำตาลทราย |
1 ช้อนชา |
ซีอิ๊วขาว |
1 ช้อนโต๊ะ |
น้ำเปล่า |
1/4 ถ้วยตวง |
น้ำมันพืช |
1 ช้อนโต๊ะ |
แป้งมันผสมน้ำเปล่าเล็กน้อย |
1 ช้อนชา |
แป้งสาลีอเนกประสงค์สำหรับคลุก |
|
น้ำมันพืชสำหรับทอด |
|
วิธีทำ
1. ตั้งกระทะใส่น้ำมันพืชพอร้อน นำปลาทับทิม คลุกแป้งสาลีเคาะแป้งส่วนเกินออก นำลงทอด พอสุกเหลือง ตักขึ้นพักไว้ให้สะเด็ดน้ำมัน
2. ตั้งกระทะใส่น้ำมันพืชพอร้อน ใส่กระเทียมลง ผัดพอหอม ใส่คะน้าฮ่องกง เห็ดหอมสด
3. ปรุงรสด้วยน้ำตาลทราย ซอสเห็ดหอม ซีอิ๊วขาว เติมน้ำเปล่า ผัดพอเข้ากัน ใส่แป้งมันผัดพอเข้า กันอีกครั้ง ปิดไฟ
4. วางปลาทับทิมทอดกรอบใส่ภาชนะ ราดด้วย ผัดผัก จัดเสิร์ฟ