อาหารจานเดียวสไตล์ฟิวชั่นลูกครึ่งอิตาเลียน-ไทย กับ เส้นสปาเกตตี เหนี่ยวนุ่ม ราดด้วยซอสพริกไทยดำ รสชาติเข้มข้น ที่หอมกรุ่นด้วยสมุนไพรอบอวลอยู่ในปาก รู้สึกฟินสุด ๆ เลยค่ะ
ส่วนผสม |
|
เส้นสปาเกตตีต้มสุก |
150 กรัม |
หมูสับละเอียด |
80 กรัม |
น้ำมันพืช |
2 ช้อนโต๊ะ |
กระเทียมสับ |
2 ช้อนชา |
หอมหัวใหญ่หั่นชิ้น |
50 กรัม |
พริกหวานสีแดง สีเขียวหั่นชิ้น |
50 กรัม |
พริกไทยดำบดหยาบ |
1 1/2 ช้อนชา |
ต้นหอมหั่นท่อน |
1 ต้น |
ซอสหอยนางรม |
1 1/2 ช้อนโต๊ะ |
ซีอิ๊วขาว |
1 ช้อนชา |
ซอสปรุงรส |
1 ช้อนชา |
น้ำตาลทราย |
1 ช้อนชา |
น้ำเปล่า
วิธีทำ
1. ตั้งกระทะใส่น้ำมันพืชพอร้อน นำกระเทียมลงผัดพอเหลืองหอม ใส่หมูสับผัดพอสุก
2. ใส่หอมหัวใหญ่ พริกหวานทั้ง 2 สี ผัดจนสุก
3. ปรุงรสด้วย ซอสหอยนางรม ซีอิ๊วขาว ซอสปรุงรส น้ำตาลทราย เติมน้ำเปล่า พริกไทยดำ ผัดพอเข้ากัน โรยต้นหอมผัดให้เข้ากันอีกครั้ง ตักราดลงบนเส้นสปาเกตตีที่ใส่จานเตรียมไว้ จัดเสิร์ฟ