อาหารไทยที่ให้รสสัมผัสกรุบกรอบ จากผักกวางตุ้ง ผักพื้นบ้านรสชาติหวาน ที่มีคุณค่าทางโภชนาการสูง ทั้ง แคลเซียม วิตามินA และC ที่สูงมาก คราวนี้ขอนำมาความอร่อยด้วยการนำมาผัดกับหมูสับ พริก ปรุงรสจนอร่อยแล้ว ก็พร้อมจัดเสิร์ฟพร้อมข้าวสวย รับรองว่าเด็ดสุด ๆ ค่ะ
ส่วนผสม |
|
กวางตุ้งหั่นท่อน |
200 กรัม |
หมูสับ |
150 กรัม |
กระเทียม |
5 กลีบ |
พริกขี้หนูสีแดง |
3 เม็ด |
น้ำมันพืช |
2 ช้อนโต๊ะ |
ซอสหอยนางรม |
1 ช้อนโต๊ะ |
ซอสปรุงรส |
1 1/2 ช้อนชา |
น้ำตาลทราย |
1 ช้อนชา |
น้ำเปล่า |
2 ช้อนโต๊ะ |
วิธีทำ
1. โขลกพริกขี้หนูกับกระเทียมพอแหลก เตรียมไว้
2. ตั้งกระทะใส่น้ำมันพืชพอร้อน ใส่ส่วนผสมที่โขลกไว้ลงผัดพอหอม ใส่หมูสับ ปรุงรสด้วย ซอสหอยนางรม ซอสปรุงรส น้ำตาลทราย เติมน้ำเปล่าพอเดือด ใส่ผักกวางตุ้งผัดให้สุก ตักใส่จานเสิร์ฟ