กวางตุ้งผัดหมูสับใส่พริก

maeban 16 พ.ค. 2560 16:00 น.
ถูกใจ
1    61,479    0    34   
แเสดงความคิดเห็น
แบ่งปัน
อาหารไทยที่ให้รสสัมผัสกรุบกรอบ จากผักกวางตุ้ง ผักพื้นบ้านรสชาติหวาน ที่มีคุณค่าทางโภชนาการสูง ทั้ง แคลเซียม วิตามินA และC ที่สูงมาก คราวนี้ขอนำมาความอร่อยด้วยการนำมาผัดกับหมูสับ พริก ปรุงรสจนอร่อยแล้ว ก็พร้อมจัดเสิร์ฟพร้อมข้าวสวย รับรองว่าเด็ดสุด ๆ ค่ะ
ส่วนผสม  
กวางตุ้งหั่นท่อน 200 กรัม
หมูสับ     150 กรัม
กระเทียม 5 กลีบ
พริกขี้หนูสีแดง 3 เม็ด
น้ำมันพืช 2 ช้อนโต๊ะ
ซอสหอยนางรม 1 ช้อนโต๊ะ
ซอสปรุงรส             1 1/2  ช้อนชา
น้ำตาลทราย 1 ช้อนชา
น้ำเปล่า 2 ช้อนโต๊ะ

วิธีทำ
1. โขลกพริกขี้หนูกับกระเทียมพอแหลก เตรียมไว้
2. ตั้งกระทะใส่น้ำมันพืชพอร้อน ใส่ส่วนผสมที่โขลกไว้ลงผัดพอหอม ใส่หมูสับ ปรุงรสด้วย ซอสหอยนางรม ซอสปรุงรส น้ำตาลทราย เติมน้ำเปล่าพอเดือด ใส่ผักกวางตุ้งผัดให้สุก ตักใส่จานเสิร์ฟ  
 
 แชร์เมนูใหม่
maeban
Thailand

ตำแหน่ง เชฟดาวรุ่ง

ให้คะแนนกับ maeban
Follow +
เรื่องอื่นๆ ของบล็อคเกอร์
แสดงความคิดเห็น

* จำเป็นต้องกรอก

คะแนนสำหรับเมนูนี้ *
รายละเอียด *
ยังไม่มีรีวิว