ลาบไก่ฝอย

maeban 16 พ.ค. 2560 14:45 น.
ถูกใจ
1    9,072    0    19   
แเสดงความคิดเห็น
แบ่งปัน
เมนูสุดแซ่บง่าย ๆ ที่นำอกไก่ฉีกทอดจนเหลืองกรอบ เคล้าด้วยส่วนผสมลาบสุดเลิศ หอมกลิ่นสมุนไพรอ่อน ๆ แบบไทยแท้ จนได้รสชาติอร่อยแล้ว ก็โรยใบสะระแหน่ปิดท้ายอีกหน่อย ก็พร้อมจัดเสิร์ฟอาหารจานเด็ดถึงโต๊ะแล้วล่ะค่ะ
ส่วนผสม  
อกไก่ต้มฉีกเส้น 250 กรัม
ผักชีซอย 2 ช้อนโต๊ะ
ผักชีฝรั่งซอย 1/4 ถ้วยตวง
หอมแดงซอย 2 ช้อนโต๊ะ
ใบสะระแหน่ 1/4 ถ้วยตวง
พริกป่น 1 ช้อนชา
ข้าวคั่ว    1 ช้อนโต๊ะ
น้ำปลา   1 1/2 ช้อนโต๊ะ
น้ำตาลทราย 2 ช้อนชา
น้ำมะนาว 2 ช้อนโต๊ะ
น้ำมันพืชสำหรับทอด  

วิธีทำ
1. ตั้งกระทะใส่น้ำมันพืชพอร้อน นำอกไก่ฉีกลงทอดให้เหลืองกรอบ ตักขึ้นพักไว้ให้สะเด็ดน้ำมัน พักไว้
2. ผสมพริกป่น ข้าวคั่ว น้ำปลา น้ำตาลทราย น้ำมะนาว ใส่อ่างผสม คนพอเข้ากัน
3. ใส่ไก่ทอดในส่วนผสมข้อที่ 1 ใส่ผักชี ผักชีฝรั่ง หอมแดง คลุกเคล้าให้เข้ากันเบา ๆ ตักใส่ภาชนะ โรยใบสะระแหน่ จัดเสิร์ฟ
 
 แชร์เมนูใหม่
maeban
Thailand

ตำแหน่ง เชฟดาวรุ่ง

ให้คะแนนกับ maeban
Follow +
เรื่องอื่นๆ ของบล็อคเกอร์
แสดงความคิดเห็น

* จำเป็นต้องกรอก

คะแนนสำหรับเมนูนี้ *
รายละเอียด *
ยังไม่มีรีวิว