เมนูสุดแซ่บง่าย ๆ ที่นำอกไก่ฉีกทอดจนเหลืองกรอบ เคล้าด้วยส่วนผสมลาบสุดเลิศ หอมกลิ่นสมุนไพรอ่อน ๆ แบบไทยแท้ จนได้รสชาติอร่อยแล้ว ก็โรยใบสะระแหน่ปิดท้ายอีกหน่อย ก็พร้อมจัดเสิร์ฟอาหารจานเด็ดถึงโต๊ะแล้วล่ะค่ะ
ส่วนผสม |
|
อกไก่ต้มฉีกเส้น |
250 กรัม |
ผักชีซอย |
2 ช้อนโต๊ะ |
ผักชีฝรั่งซอย |
1/4 ถ้วยตวง |
หอมแดงซอย |
2 ช้อนโต๊ะ |
ใบสะระแหน่ |
1/4 ถ้วยตวง |
พริกป่น |
1 ช้อนชา |
ข้าวคั่ว |
1 ช้อนโต๊ะ |
น้ำปลา |
1 1/2 ช้อนโต๊ะ |
น้ำตาลทราย |
2 ช้อนชา |
น้ำมะนาว |
2 ช้อนโต๊ะ |
น้ำมันพืชสำหรับทอด |
|
วิธีทำ
1. ตั้งกระทะใส่น้ำมันพืชพอร้อน นำอกไก่ฉีกลงทอดให้เหลืองกรอบ ตักขึ้นพักไว้ให้สะเด็ดน้ำมัน พักไว้
2. ผสมพริกป่น ข้าวคั่ว น้ำปลา น้ำตาลทราย น้ำมะนาว ใส่อ่างผสม คนพอเข้ากัน
3. ใส่ไก่ทอดในส่วนผสมข้อที่ 1 ใส่ผักชี ผักชีฝรั่ง หอมแดง คลุกเคล้าให้เข้ากันเบา ๆ ตักใส่ภาชนะ โรยใบสะระแหน่ จัดเสิร์ฟ