พายกรอบสตรอว์เบอร์รี

maeban 15 พ.ค. 2560 17:00 น.
ถูกใจ
1    9,191    0    18   
แเสดงความคิดเห็น
แบ่งปัน
เมนูอบแสนอร่อยถ้วยน่ารัก ๆ ที่นำแป้งขนมปังร่อนรวมกับส่วนผสมต่าง ๆ แช่เย็นสักพัก ก็ใส่สตรอว์เบอร์รีกวนลงไป โรยครัมเบิล เพิ่มความอร่อยอีกนิด แล้วนำอบจนสุกหอม น่าหม่ำสุด ๆ แถมถือรับประทานง่ายอีกด้วย หรือจะนำไปรับประทานคู่กับน้ำชาสักแก้ว แค่นี้ก็ฟินแล้วล่ะค่ะ
ส่วนผสม  
แป้งทาร์ตสำเร็จรูป 12 ถ้วย
สตรอว์เบอร์รีกวน 1 กระป๋อง
แป้งขนมปัง 100 กรัม
เนยสดชนิดเค็มแช่เย็นหั่นชิ้นเล็ก 50 กรัม
น้ำตาลทราย 70 กรัม

วิธีทำ
1. ตั้งเตาอบที่อุณหภูมิ 180 องศาเซลเซียส เตรียมไว้
2. ร่อนแป้งขนมปังลงอ่างผสม เติมเนยสด น้ำตาลทราย ใช้เบลนเดอร์หรือส้อมสับจนแป้ง มีลักษณะเป็นเม็ดเล็ก ๆ นำเข้าแช่เย็นสักครู่
3. ตักสตรอว์เบอร์รีกวนลงในแป้งทาร์ต โรยครัมเบิลในข้อที่ 2 นำเข้าอบประมาณ 25 นาที หรือจนสุก นำออกจากเตาอบ พักไว้บนตะแกรง จนเย็นสนิท
 
 แชร์เมนูใหม่
maeban
Thailand

ตำแหน่ง เชฟดาวรุ่ง

ให้คะแนนกับ maeban
Follow +
เรื่องอื่นๆ ของบล็อคเกอร์
แสดงความคิดเห็น

* จำเป็นต้องกรอก

คะแนนสำหรับเมนูนี้ *
รายละเอียด *
ยังไม่มีรีวิว