เมนูอบแสนอร่อยถ้วยน่ารัก ๆ ที่นำแป้งขนมปังร่อนรวมกับส่วนผสมต่าง ๆ แช่เย็นสักพัก ก็ใส่สตรอว์เบอร์รีกวนลงไป โรยครัมเบิล เพิ่มความอร่อยอีกนิด แล้วนำอบจนสุกหอม น่าหม่ำสุด ๆ แถมถือรับประทานง่ายอีกด้วย หรือจะนำไปรับประทานคู่กับน้ำชาสักแก้ว แค่นี้ก็ฟินแล้วล่ะค่ะ
ส่วนผสม |
|
แป้งทาร์ตสำเร็จรูป |
12 ถ้วย |
สตรอว์เบอร์รีกวน |
1 กระป๋อง |
แป้งขนมปัง |
100 กรัม |
เนยสดชนิดเค็มแช่เย็นหั่นชิ้นเล็ก |
50 กรัม |
น้ำตาลทราย |
70 กรัม |
วิธีทำ
1. ตั้งเตาอบที่อุณหภูมิ 180 องศาเซลเซียส เตรียมไว้
2. ร่อนแป้งขนมปังลงอ่างผสม เติมเนยสด น้ำตาลทราย ใช้เบลนเดอร์หรือส้อมสับจนแป้ง มีลักษณะเป็นเม็ดเล็ก ๆ นำเข้าแช่เย็นสักครู่
3. ตักสตรอว์เบอร์รีกวนลงในแป้งทาร์ต โรยครัมเบิลในข้อที่ 2 นำเข้าอบประมาณ 25 นาที หรือจนสุก นำออกจากเตาอบ พักไว้บนตะแกรง จนเย็นสนิท