ยำไก่กรอบ

maeban 15 พ.ค. 2560 11:32 น.
ถูกใจ
1    65,047    0    43   
แเสดงความคิดเห็น
แบ่งปัน
สะโพกไก่เนื้อแน่น เคล้ากับเครื่องปรุงรสจนได้ที่แล้ว ทอดจนกรอบสุกเหลือง หั่นเป็นชิ้นพอดีคำ ราดด้วยน้ำยำรสแซ่บจัดจ้าน ชวนน้ำลายสอยิ่งนัก จะรอช้าทำไม ไปหยิบช้อนส้อม แล้วลงมือรับประทานกันเถอะค่ะ
ส่วนผสม  
สะโพกไก่เลาะกระดูก (น้ำหนักประมาณ 150 กรัม) 1 ชิ้น
ต้นหอมซอย           2 ช้อนโต๊ะ
ผักชีซอย 2 ช้อนโต๊ะ
ผักชีฝรั่งซอย 2 ช้อนโต๊ะ
หอมแดงซอย 2 ช้อนโต๊ะ
น้ำปลา 1 1/2 ช้อนโต๊ะ
น้ำตาลทราย                          2 1/2 ช้อนชา
น้ำมะนาว 2 ช้อนโต๊ะ
พริกป่น   2 ช้อนชา
ข้าวคั่ว    1 ช้อนชา
แป้งทอดกรอบสำเร็จรูป       100 กรัม
น้ำเย็น    120 กรัม
แป้งทอดกรอบสำเร็จรูปสำหรับคลุก  
เกลือป่นสำหรับโรย  
ใบสะระแหน่สำหรับโรย  
พริกไทยป่นสำหรับโรย  
น้ำมันพืชสำหรับทอด  

วิธีทำ
1. โรยเกลือป่น พริกไทยป่น บนสะโพกไก่พอทั่ว คลุกเคล้าให้เข้ากัน หมักทิ้งไว้ 10-15 นาที
2. ผสมแป้งทอดกรอบกับน้ำเย็นคนพอเข้ากันพักไว้
3. นำไก่ที่หมักไว้คลุกกับแป้งทอดกรอบให้ทั่ว แล้วนำไปชุบน้ำแป้งที่ผสมไว้ในข้อที่ 2 และนำกลับมาคลุกกับแป้งทอดกรอบอีกครั้ง
4. ตั้งกระทะใส่น้ำมันพืชพอร้อน นำไก่ลงทอดจนสุกเหลืองทั้ง 2 ด้าน ตักขึ้นพักให้สะเด็ดน้ำมัน หั่นเป็นชิ้นพักไว้
5. ผสมน้ำปลา น้ำตาลทราย น้ำมะนาว พริกป่น ข้าวคั่ว คนให้เข้ากัน ใส่ไก่ทอด ต้นหอม ผักชี ผักชีฝรั่ง หอมแดง คนให้เข้ากันอีกครั้ง ตักใส่ภาชนะ โรยใบสะระแหน่ จัดเสิร์ฟ
 
 แชร์เมนูใหม่
maeban
Thailand

ตำแหน่ง เชฟดาวรุ่ง

ให้คะแนนกับ maeban
Follow +
เรื่องอื่นๆ ของบล็อคเกอร์
แสดงความคิดเห็น

* จำเป็นต้องกรอก

คะแนนสำหรับเมนูนี้ *
รายละเอียด *
ยังไม่มีรีวิว