อาหารไทยง่าย ๆ กับปลาเส้นเนื้อยาวเรียวนุ่ม ผัดกับน้ำพริกแกงรสเด็ด หอมกลิ่นสมุนไพรไทยที่อบอวลอยู่ในปาก ช่วยเพิ่มรสสัมผัสได้เป็นอย่างดี ยิ่งได้ข้าวสวยร้อน ๆ สักจาน รับรองฟินสุด ๆ
ส่วนผสม |
|
ปลาเส้นหั่นชิ้น |
100 กรัม |
ถั่วฝักยาวหั่นแฉลบ |
50 กรัม |
ใบมะกรูดฉีก |
3 ใบ |
พริกชี้ฟ้าสีแดงหั่นแฉลบ |
1/2 เม็ด |
น้ำพริกแกงเผ็ด |
1 ช้อนโต๊ะ |
น้ำปลา |
1 ช้อนชา |
น้ำตาลทราย |
1 ช้อนชา |
ซอสเห็ดหอม |
2 ช้อนโต๊ะ |
น้ำเปล่า |
2 ช้อนโต๊ะ |
น้ำมันพืช |
1 ช้อนโต๊ะ |
วิธีทำ
1. ตั้งกระทะใส่น้ำมันพืชพอร้อน ใส่น้ำพริกแกงเผ็ด ลงผัดพอหอม
2. ใส่ปลาเส้น ถั่วฝักยาว ปรุงรสด้วยน้ำปลา น้ำตาลทราย ซอสเห็ดหอม เติมน้ำเปล่า ผัดพอเข้ากัน
3. ใส่ใบมะกรูด พริกชี้ฟ้า ผัดพอเข้ากันอีกครั้ง ตักใส่ภาชนะ จัดเสิร์ฟ