หอยเชลล์ย่างเนยกระเทียม
maeban
12 พ.ค. 2560 15:00 น.
ถูกใจ
หอยเชลล์ ตัวโตเนื้อแน่นหนึบหนับ ทาด้วยเนยและกระเทียมสับ นำมาย่างไฟจนสุกเหลือง เพียงแค่ได้กลิ่นเนยกับกระเทียมหอม ๆ ที่โชยออกมาจากเตา ก็เย้ายวนใจให้ต้องรีบเข้าไปลิ้มลองแล้วล่ะค่ะ อย่ารอช้าอยู่เลย มาหม่ำไปพร้อมกันเถอะค่ะ
ส่วนผสม |
|
หอยเชลล์ติดเปลือก |
10 ตัว |
เนยสดชนิดเค็ม |
2 ช้อนโต๊ะ |
กระเทียมสับหยาบ |
1 1/2 ช้อนโต๊ะ |
พาร์สเลย์สับละเอียด |
|
วิธีทำ
คนเนยสดพออ่อนตัว เติมกระเทียมสับ พาร์สเลย์ คนพอเข้ากันตักใส่บนตัวหอยเชลล์ ย่างบนเตาไฟจนสุกเหลือง
หอยเชลล์,
หอย,
อาหารนานาชาติ,
หมวดอาหารนานาชาติ (หนังสือแปล),
หมวดอาหารนานาชาติ,
เนยสดชนิดเค็ม,
เนย,
กระเทียม,
พาร์สเลย์,
ย่าง,
เมนูย่าง,