ไก่ทอดแป้งสมุนไพร

maeban 11 พ.ค. 2560 17:00 น.
ถูกใจ
1    17,920    0    24   
แเสดงความคิดเห็น
แบ่งปัน
เชื่อว่าหลายคนคุ้นเคยกับไก่ทอดกรอบ กันอยู่แล้ว แป้งกรุบกรอบ ช่วยเพิ่มอรรถรสในการรับประทานไก่ยิ่งนัก แต่คราวนี้เราจะมาเพิ่มความอร่อยด้วยสมุนไพรไทยหอม ๆ ที่ผสมลงไปในแป้งทอดกรอบที่เคล้ากับน่องไก่ชิ้นโต เพียงแค่กัดคำแรกก็สัมผัสได้ถึงความกรอบของไก่ และความหอมของไก่แล้ว ฟินสุด ๆ เลยล่ะค่ะ
ส่วนผสม  
น่องไก่    300 กรัม
กระเทียมสับ 2 ช้อนโต๊ะ
ตะไคร้สับ 1 1/2 ช้อนโต๊ะ
พริกป่น 1 ช้อนชา
ใบมะกรูดซอย 1 ช้อนโต๊ะ
น้ำปลา   1 ช้อนโต๊ะ
แป้งทอดกรอบสำเร็จรูป (1) 1/4 ถ้วยตวง
แป้งทอดกรอบสำเร็จรูป (2) 80 กรัม
น้ำเย็นจัด              150 กรัม
ตะไคร้ทอดกรอบสำหรับโรย  
กระเทียมเจียวสำหรับโรย  
ใบมะกรูดทอดกรอบสำหรับโรย  
น้ำจิ้มไก่  
น้ำมันพืชสำหรับทอด  

วิธีทำ
1. ผสมแป้งทอดกรอบสำเร็จรูป (1) กระเทียมสับ ตะไคร้สับ ใบมะกรูดซอย และพริกป่นคนให้เข้ากัน พักไว้
2. ผสมแป้งทอดกรอบสำเร็จรูป (2) น้ำปลา และน้ำเย็นจัดคนให้เข้ากัน พักไว้
3. ตั้งกระทะใส่น้ำมันพืชพอร้อน นำน่องไก่ลงชุบแป้งทอดกรอบในข้อที่ 2 จนทั่ว แล้วคลุกแป้งทอดกรอบสำหรับคลุกในข้อที่ 1 ใส่ลงทอดจนสุกเหลือง ตักขึ้น
4. จัดไก่ทอดใส่ภาชนะ โรยด้วยกระเทียมเจียว ใบมะกรูดทอด และตะไคร้ทอด เสิร์ฟคู่กับน้ำจิ้มไก่
 
 แชร์เมนูใหม่
maeban
Thailand

ตำแหน่ง เชฟดาวรุ่ง

ให้คะแนนกับ maeban
Follow +
เรื่องอื่นๆ ของบล็อคเกอร์
แสดงความคิดเห็น

* จำเป็นต้องกรอก

คะแนนสำหรับเมนูนี้ *
รายละเอียด *
ยังไม่มีรีวิว