เมนูฟิวชั่น ลูกครึ่งไทย – อิตาเลียน กับสปาเกตตี เส้นยาว เหนี่ยวนุ่มผัดพอหอมกับน้ำพริกเผา และปลาสลิดแบบไทย ๆ ที่อร่อยเข้ากันได้อย่างลงตัวสุด ๆ ไม่เชื่อลองไปทำดูสิ แล้วคุณจะติดใจในรสชาติ
ส่วนผสม |
|
เส้นสปาเกตตีต้มสุก |
150 กรัม |
ปลาสลิดทอดกรอบ |
30 กรัม |
น้ำมันพืช |
1 ช้อนโต๊ะ |
กระเทียมสับ |
1 ช้อนโต๊ะ |
พริกขี้หนูสวนสับ |
1 1/2 ช้อนชา |
พริกชี้ฟ้าสีแดงหั่นแฉลบ |
1/2 เม็ด |
ซอสหอยนางรม |
1 1/2 ช้อนโต๊ะ |
น้ำปลา |
1/2 ช้อนชา |
น้ำตาลทราย |
1/2 ช้อนชา |
น้ำพริกเผา |
1 ช้อนโต๊ะ |
น้ำเปล่า |
1-2 ช้อนโต๊ะ |
ใบโหระพาทอดกรอบ |
1/4 ถ้วยตวง |
วิธีทำ
1. ตั้งกระทะใส่น้ำมันพืชพอร้อน ใส่กระเทียม และพริกขี้หนูสวน ลงผัดพอหอม
2. ปรุงรสด้วยน้ำพริกเผา ซอสหอยนางรม น้ำปลา น้ำตาลทราย เติมน้ำเปล่า ผัดพอเข้ากัน
3. ใส่เส้นสปาเกตตีและพริกชี้ฟ้าลงผัด ตามด้วยเนื้อปลาสลิดทอดกรอบ โรยใบโหระพา ตักใส่จาน จัดเสิร์ฟ