ซุปไข่ข้นเห็ดหอม

maeban 10 พ.ค. 2560 10:00 น.
ถูกใจ
1    30,486    0    32   
แเสดงความคิดเห็น
แบ่งปัน
น้ำซุปใส ๆ รสกลมกล่อม ที่ใส่ไข่ไก่ซึ่งแตกตัวเป็นเส้นฝอย และเห็ดหอม เสริมประโยชน์ ปรุงรสจนอร่อยแล้ว เมนูง่าย ๆ สบายท้องที่ใครได้ลิ้มลองก็ต้องติดใจ ถ้าอยากรู้ว่ารสชาติเป็นอย่างไรก็ลองไปทำดูนะคะ
ส่วนผสม  
ไข่ไก่ 3 ฟอง
รากผักชี 2 ราก
ต้นหอมหั่นแฉลบ   1 ช้อนโต๊ะ
กระเทียมบุบพอแตก 5 กลีบ
พริกไทยเม็ด 1/2 ช้อนชา
เห็ดหอมแห้งแช่น้ำพอนิ่มหั่นเส้น 4-5 ดอก
ซีอิ๊วขาว  1 ช้อนชา
น้ำปลา   1 ช้อนโต๊ะ
น้ำเปล่า  3 ถ้วยตวง

วิธีทำ
1. ต้มน้ำเปล่า ใส่รากผักชี กระเทียม พริกไทย พอเดือด ใส่เห็ดหอม
2. ปรุงรสด้วยซีอิ๊วขาว น้ำปลา พอเดือดอีกครั้ง ใส่ไข่ไก่ตีพอไข่แตกตัวเป็นเส้น ตักใส่ภาชนะ โรยด้วยต้นหอม จัดเสิร์ฟ
 
 แชร์เมนูใหม่
maeban
Thailand

ตำแหน่ง เชฟดาวรุ่ง

ให้คะแนนกับ maeban
Follow +
เรื่องอื่นๆ ของบล็อคเกอร์
แสดงความคิดเห็น

* จำเป็นต้องกรอก

คะแนนสำหรับเมนูนี้ *
รายละเอียด *
ยังไม่มีรีวิว