ทอดมันไข่เค็ม

maeban 9 พ.ค. 2560 10:00 น.
ถูกใจ
2    12,910    0    22   
แเสดงความคิดเห็น
แบ่งปัน
หลายคนอาจจะคุ้นเคยดีกับ เมนูทอดมัน อยู่แล้ว แต่ครั้งนี้เรามารังสรรค์รูปแบบใหม่ด้วยการใส่ไข่เค็ม โดยปั้นให้เป็นก้อนกลมรวมกับทอดมัน แล้วนำลงทอดจนสุกหอม เสิร์ฟพร้อมน้ำจิ้มไก่รสเด็ด รสชาติของจานนี้บอกคำเดียวว่าฟินมากจริง ๆ
ส่วนผสม  
เนื้อปลายี่สก 500 กรัม
น้ำพริกแกงเผ็ด 3 ช้อนโต๊ะ
น้ำปลา 2 ช้อนโต๊ะ
น้ำตาลทราย 1 ช้อนโต๊ะ
ใบมะกรูดซอย 2 ช้อนโต๊ะ
ถั่วฝักยาว 100 กรัม
ไข่เค็ม (เฉพาะไข่แดง) 7 ฟอง
น้ำมันพืชสำหรับทอด  
น้ำจิ้มไก่สำเร็จรูป  
แตงกวาหั่นชิ้น  
ถั่วลิสงคั่วบดหยาบ  
ผักชีสำหรับตกแต่ง  

วิธีทำ
1. โขลกเนื้อปลายี่สกกับน้ำพริกแกงเผ็ดให้เข้ากัน
2. ผสมน้ำปลา น้ำตาลทราย คนให้ละลายค่อย ๆ ใส่ลงในเนื้อปลาที่โขลกจนส่วนผสมเหนียว ใส่ใบมะกรูด ถั่วฝักยาว ผสมให้เข้ากัน
3. หั่นไข่แดง 1 ฟอง ให้ได้ 4 ชิ้น ปั้นเป็นก้อนกลมเตรียมไว้
4. ปั้นทอดมันเป็นก้อนกลม กดให้แบนเล็กน้อย ใส่ไข่แดงตรงกลาง หุ้มให้มิด ใส่ลงทอดในน้ำมันพืชร้อนไฟปานกลางจนสุกเหลือง ตักขึ้นพักให้สะเด็ดน้ำมัน
5. นำน้ำจิ้มไก่สำเร็จรูปใส่ถ้วย ใส่แตงกวา ถั่วลิสง ตกแต่งด้วยผักชี จัดเสิร์ฟ พร้อมทอดมันไข่เค็มร้อน ๆ
 
 แชร์เมนูใหม่
maeban
Thailand

ตำแหน่ง เชฟดาวรุ่ง

ให้คะแนนกับ maeban
Follow +
เรื่องอื่นๆ ของบล็อคเกอร์
แสดงความคิดเห็น

* จำเป็นต้องกรอก

คะแนนสำหรับเมนูนี้ *
รายละเอียด *
ยังไม่มีรีวิว