เมนูวันนี้ต้องบอกเลยว่าถูกใจคนรักเบคอนอย่างแน่นอนกับ ข้าวหน้าหอมหัวใหญ่ผัดเบคอน นำกระเทียม พริกขี้หนูและเบคอนลงผัดให้สุกใส่หอมหัวใหญ่ปรุงรสตามสูตร จัดเสิร์ฟราดข้าวสวยร้อนๆ
ส่วนผสม
ข้าวสวย |
1 ถ้วยตวง |
เบคอนหั่นชิ้น |
150 กรัม |
หอมหัวใหญ่หั่นชิ้น |
40 กรัม |
ต้นหอมหั่นท่อน |
1 ต้น |
กระเทียมสับ |
1 ช้อนโต๊ะ |
พริกขี้หนูทุบ |
7 เม็ด |
ซอสเห็ดหอม |
1 ช้อนโต๊ะ |
ซีอิ๊วขาว |
1 ช้อนชา |
ซอสปรุงรส |
½ ช้อนชา |
น้ำตาลทราย |
½ ช้อนชา |
น้ำเปล่า |
2 ช้อนโต๊ะ |
น้ำมันพืช |
1 ช้อนโต๊ะ |
วิธีทำ
1. ตั้งกระทะใส่น้ำมันพืชพอร้อน ใส่กระเทียมและพริกขี้หนูลงผัดพอหอม ใส่เบคอนลงผัดพอสุก
2. ใส่หอมหัวใหญ่ ปรุงรสด้วยซอสเห็ดหอม ซีอิ๊วขาว ซอสปรุงรส น้ำตาลทราย เติมน้ำเปล่า ผัดพอเข้ากัน ใส่ต้นหอมผัดพอสุก
3. ตักข้าวสวยและหอมหัวใหญ่ผัดเบคอนใส่ภาชนะจัดเสิร์ฟ