ข้าวหน้าเนื้อผัดซอส

maeban 14 พ.ค. 2560 14:00 น.
ถูกใจ
1    10,090    0    16   
แเสดงความคิดเห็น
แบ่งปัน
เมนูโปรดของคนรักเนื้อกับข้าวหน้าเนื้อผัดซอส ใช้เนื้อสันในวัวผัดกระเทียมจนสุกหอมใส่ถั่วลันเตา ข้าวโพดอ่อน เห็ดออรินจิ และพริกชี้ฟ้าผัดรวมกันพอสุก ปรุงน้ำซอสผัดให้เข้ากัน จัดเสิร์ฟพร้อมข้าวสวย
ส่วนผสม
ข้าวสวย 1 ถ้วยตวง
เนื้อสันในวัวหั่นชิ้น   100 กรัม
ถั่วลันเตาหวาน 30 กรัม
ข้าวโพดอ่อนหั่นชิ้น 2 ฝัก
เห็ดออรินจิหั่นชิ้น 30 กรัม
พริกชี้ฟ้าสีแดงหั่นแฉลบ 1 เม็ด
กระเทียมสับ 1 ช้อนชา
น้ำมันพืช 1 ช้อนโต๊ะ
น้ำจิ้มสูตรกุยหลิน 1 ช้อนโต๊ะ
ซอสหอยนางรม 1 ช้อนโต๊ะ
น้ำตาลทราย 2 ช้อนชา
น้ำเปล่า 2 ช้อนโต๊ะ
ต้นหอมซอย 2 ช้อนชา

วิธีทำ
1. ตั้งกระทะใส่น้ำมันพืชพอร้อน ใส่กระเทียมสับลงเจียวพอหอมและเหลืองใส่เนื้อวัวลงผัดพอสุก
2. ใส่ถั่วลันเตาหวาน ข้าวโพดอ่อน เห็ดออรินจิ ผัดพอสุก
3. ปรุงรสด้วยน้ำจิ้มสูตรกุยหลิน ซอสหอยนางรม น้ำตาลทราย เติมน้ำเปล่าผัดพอเข้ากัน
4. ใส่พริกชี้ฟ้า ผัดพอเข้ากัน โรยต้นหอมยกลง
5. ตักข้าวสวยใส่ภาชนะราดด้วยส่วนผสมในข้อที่ 4 จัดเสิร์ฟ
 
 แชร์เมนูใหม่
maeban
Thailand

ตำแหน่ง เชฟดาวรุ่ง

ให้คะแนนกับ maeban
Follow +
เรื่องอื่นๆ ของบล็อคเกอร์
แสดงความคิดเห็น

* จำเป็นต้องกรอก

คะแนนสำหรับเมนูนี้ *
รายละเอียด *
ยังไม่มีรีวิว