เมนูอาหารไทยรสแซ่บจัดจ้าน กับ ยำ แบบไทย ๆ ที่ใส่วัตถุดิบหาง่าย ๆ อย่างปูอัด เนื้อแน่นนุ่มเด้งดิ้ง ทำมาจากปลาสีขาว ที่ผ่านการปรุงรสจนอร่อยแล้ว คลุกเคล้ากับน้ำยำรสเด็ด ก็เป็นอันเสร็จ เมื่อหม่ำลงไปแล้วรับรองได้ว่าจะต้องฟินอย่างแน่นอน
ส่วนผสม |
|
ปูอัดหั่นชิ้น |
100 กรัม |
มะเขือเทศหั่นชิ้น |
30 กรัม |
หอมหัวใหญ่หั่นเส้น |
30 กรัม |
เห็ดหูหนูขาวหั่นชิ้นลวกสุก |
50 กรัม |
ขึ้นฉ่ายหั่นท่อน |
1/4 ถ้วยตวง |
พริกสดสีแดงโขลกหยาบ |
7 เม็ด |
น้ำปลา |
1 ช้อนโต๊ะ |
น้ำตาลทราย |
2 ช้อนชา |
น้ำมะนาว |
2 ช้อนโต๊ะ |
วิธีทำ
1. ผสมพริกสด น้ำปลา น้ำตาลทราย และน้ำมะนาว คนให้เข้ากัน พักไว้
2. ใส่ปูอัด มะเขือเทศ หอมหัวใหญ่ เห็ดหูหนูขาว ขึ้นฉ่าย ลงในน้ำยำข้อที่ 1 คลุกเคล้าให้เข้ากัน ตักใส่ภาชนะ จัดเสิร์ฟ