ปลาดอร์ลี่ผัดผงกะหรี่

maeban 6 พ.ค. 2560 15:00 น.
ถูกใจ
2    32,769    0    29   
แเสดงความคิดเห็น
แบ่งปัน
ปลาดอร์ลี่ เป็นสีขาวสวย เนื้อเนียนนุ่ม ผัดหอม ๆ กับผงกะหรี่ เครื่องเทศ สีเหลืองสวยจากอินเดีย เพิ่มเติมความอร่อยด้วยผักไทยที่ให้กลิ่นหอม อย่างต้นหอม และขึ้นฉ่าย แค่ได้กลิ่นจากในครัวก็ชวนให้น้ำลายสอแล้ว รสชาตินี้ขอบอกเลยว่าอร่อยฟินมากจริง ๆ
ส่วนผสม  
ปลาดอร์ลี่หั่นชิ้น    200 กรัม
หอมหัวใหญ่หั่นชิ้น 50 กรัม
ต้นหอมหั่นท่อน     2 ช้อนโต๊ะ
ขึ้นฉ่ายหั่นท่อน 2 ช้อนโต๊ะ
กระเทียมสับ          1 ช้อนโต๊ะ
ผงกะหรี่ 1 ช้อนโต๊ะ
ซอสเห็ดหอม 1 ช้อนโต๊ะ
ซีอิ๊วขาว  2 ช้อนชา
น้ำปลา 1 ช้อนชา
ซอสปรุงรส 1 ช้อนชา
น้ำตาลทราย 2 ช้อนชา
น้ำมันพริกเผา 1 ช้อนชา
ไข่ไก่        1 ฟอง
นมข้นจืด 2 ช้อนโต๊ะ
น้ำเปล่า  1 ช้อนโต๊ะ
น้ำมันพืช 1 ช้อนโต๊ะ
พริกชี้ฟ้าสีแดงหั่นแฉลบ 1/2 เม็ด

วิธีทำ
1. ตั้งกระทะใส่น้ำมันพืชพอร้อน ใส่กระเทียมลงผัดพอหอม ใส่ปลาดอร์ลี่ลงผัดพอสุก
2. ใส่หอมหัวใหญ่ลงผัดพอสุก ปรุงรสด้วยผงกะหรี่ ซอสเห็ดหอม ซีอิ๊วขาว น้ำปลา ซอสปรุงรส น้ำตาลทราย น้ำมันพริกเผา นมข้นจืด น้ำเปล่า ไข่ไก่ ผัดเร็ว ๆ พอเข้ากัน
3. ใส่ต้นหอม ขึ้นฉ่าย พริกชี้ฟ้า ผัดพอเข้ากัน ตักใส่ภาชนะ จัดเสิร์ฟ
 
 แชร์เมนูใหม่
maeban
Thailand

ตำแหน่ง เชฟดาวรุ่ง

ให้คะแนนกับ maeban
Follow +
เรื่องอื่นๆ ของบล็อคเกอร์
แสดงความคิดเห็น

* จำเป็นต้องกรอก

คะแนนสำหรับเมนูนี้ *
รายละเอียด *
ยังไม่มีรีวิว