เต้าหู้ผัดฉ่า

maeban 6 พ.ค. 2560 10:00 น.
ถูกใจ
1    33,798    0    27   
แเสดงความคิดเห็น
แบ่งปัน
ใครกำลังหาเมนูง่าย ๆ ขอแนะนำเต้าหู้เนื้อนุ่มทอดจนสุกเหลือง ราดด้วยสมุนไพรไทยหอม ๆ อย่างพริกสด กระเทียม กระชาย และใบกระเพรา ถือเป็นอีกหนึ่งเมนูอาหารไทยที่อร่อยล้ำเลิศ และไม่ควรพลาดเลยล่ะค่ะ
ส่วนผสม  
เต้าหู้ไข่หั่นชิ้น 200 กรัม
พริกสดสีแดงหั่นชิ้น 13 เม็ด
กระเทียม                6 กลีบ
ซอสเห็ดหอม 2 ช้อนโต๊ะ
น้ำปลา   1ช้อนชา
ซีอิ๊วขาว 1/2 ช้อนชา
ซอสปรุงรส 1/2 ช้อนชา
น้ำเปล่า 3 ช้อนโต๊ะ
กระชายซอย 3 ช้อนโต๊ะ
พริกไทยอ่อน 2 ช่อ
ใบกะเพรา              1/2 ถ้วยตวง
พริกชี้ฟ้าสีแดงหั่นแฉลบ 1/2 เม็ด
น้ำตาลทราย 1 ช้อนชา
น้ำมันพืช                1 ช้อนโต๊ะ
น้ำมันพืชสำหรับทอด  

วิธีทำ
1. ตั้งกระทะใส่น้ำมันพืชพอร้อน นำเต้าหู้ลงทอดพอสุกเหลือง ตักขึ้นใส่ภาชนะพักไว้
2. โขลกพริกสด กระเทียม พอแหลก ตักขึ้นพักไว้
3. ตั้งกระทะใส่น้ำมันพืชพอร้อน ใส่เครื่องที่โขลกลงผัดพอหอม ปรุงรสด้วยซอสเห็ดหอม น้ำปลา ซีอิ๊วขาว ซอสปรุงรส น้ำตาลทราย เติมน้ำเปล่า ผัดพอเข้ากัน
4. ใส่กระชาย พริกไทยอ่อน ใบกะเพรา พริกชี้ฟ้าผัดให้เข้ากันยกลง ราดลงบนส่วนผสมในข้อที่ 1 จัดเสิร์ฟ
 
 แชร์เมนูใหม่
maeban
Thailand

ตำแหน่ง เชฟดาวรุ่ง

ให้คะแนนกับ maeban
Follow +
เรื่องอื่นๆ ของบล็อคเกอร์
แสดงความคิดเห็น

* จำเป็นต้องกรอก

คะแนนสำหรับเมนูนี้ *
รายละเอียด *
ยังไม่มีรีวิว