ข้าวผัดน้ำพริกปลาร้าไข่ฟู

maeban 17 พ.ค. 2560 10:00 น.
ถูกใจ
1    20,562    0    19   
แเสดงความคิดเห็น
แบ่งปัน
ปลาร้าอาหารพื้นบ้านภาคอีสานคงเป็นที่โปรดปรานของสาวๆ วันนี้ทางแม่บ้านขอแนะนำเมนูข้าวผัดน้ำพริกปลาร้าไข่ฟู สไตล์ไทยๆ รับรองว่าหลายคนต้องชื่นชอบแน่นอน
ส่วนผสม
ข้าวสวย 1 ถ้วยตวง
หมูสับละเอียด 50 กรัม
น้ำพริกปลาร้าสับทรงเครื่องสำเร็จรูป 2 ช้อนโต๊ะ
น้ำมันพืช 2 ช้อนโต๊ะ
ใบมะกรูดซอย 1 ช้อนโต๊ะ
 น้ำปลา 2 ช้อนชา
น้ำตาลทราย ¼ ช้อนชา
ไข่เป็ด 1 ฟอง
น้ำมันพืชสำหรับทอด  
ผัดสดต่าง ๆ เช่น แตงกวา มะเขือต่าง ๆ ถั่วฝักยาว ถั่วพู  

วิธีทำ
1. ตีไข่เป็ดพอแตก จากนั้นตั้งกระทะใส่น้ำมันพืชพอร้อน นำไข่เทใส่กระชอนร่อนลงในน้ำมันพืช จนไข่ฟูเหลืองกรอบ ตักขึ้นพักไว้ให้สะเด็ดน้ำมัน
2. ตั้งกระทะใส่น้ำมันพืชพอร้อน ใส่หมูสับลงผัดพอสุก ใส่น้ำพริกปลาร้าลงผัดจนเข้ากัน
3. ใส่ข้าวสวย ปรุงรสด้วยน้ำปลา น้ำตาลทราย ผัดจนเข้ากันดี ตักใส่ภาชนะ โรยใบมะกรูด เสิร์ฟพร้อมไข่ฟู และผักสด
 
 แชร์เมนูใหม่
maeban
Thailand

ตำแหน่ง เชฟดาวรุ่ง

ให้คะแนนกับ maeban
Follow +
เรื่องอื่นๆ ของบล็อคเกอร์
แสดงความคิดเห็น

* จำเป็นต้องกรอก

คะแนนสำหรับเมนูนี้ *
รายละเอียด *
ยังไม่มีรีวิว