แกงกะหรี่เนื้อน่องลาย

maeban 5 พ.ค. 2560 11:30 น.
ถูกใจ
1    9,836    0    16   
แเสดงความคิดเห็น
แบ่งปัน
แกงไทยเนื้อข้นจากเครื่องเทศสีเหลืองสวย อย่างแกงกะหรี่ ที่เพิ่มความอร่อยด้วย เนื้อน่องลาย ส่วนที่เหนียวนุ่มอร่อย ผสมผสานกับความหอมมันจากกะทิ แล้วเพิ่มคุณค่าทางสารอาหารจากผัก อย่างหอมหัวใหญ่และมันฝรั่ง ก็เป็นอันเสร็จ เพียงแค่ได้ซดน้ำซุปลงไปก็สัมผัสได้ถึงความอร่อยจนต้องยกนิ้วให้เลย
ส่วนผสม  
เนื้อลายหั่นชิ้น       250 กรัม
น้ำพริกแกงกะหรี่   1 ช้อนโต๊ะ
หัวกะทิ   1/2 ถ้วยตวง
กะทิเข้มข้นปานกลาง 2 1/4 ถ้วยตวง
หอมหัวใหญ่หั่นเสี้ยว 100 กรัม
มันฝรั่งหัวเล็กหั่นครึ่ง 6 หัว
น้ำตาลปี๊บ 2 ช้อนโต๊ะ
น้ำปลา   2 ช้อนชา

วิธีทำ
1. ตั้งกระทะใส่น้ำพริกแกงกะหรี่และหัวกะทิลงผัดพอแตกมัน
2. ใส่เนื้อลายลงผัดพอสุก ค่อย ๆ เติมกะทิเข้มข้นปานกลางลงไปจนหมด นำหอมหัวใหญ่และมันฝรั่งลงเคี่ยวพอสุก
3. ปรุงรสด้วยน้ำตาลปี๊บและน้ำปลา ชิมรส พอเดือดปิดไฟ ยกลง ตักใส่ภาชนะ จัดเสิร์ฟ
 
 แชร์เมนูใหม่
maeban
Thailand

ตำแหน่ง เชฟดาวรุ่ง

ให้คะแนนกับ maeban
Follow +
เรื่องอื่นๆ ของบล็อคเกอร์
แสดงความคิดเห็น

* จำเป็นต้องกรอก

คะแนนสำหรับเมนูนี้ *
รายละเอียด *
ยังไม่มีรีวิว