ทูน่ายำมะม่วง

maeban 4 พ.ค. 2560 14:04 น.
ถูกใจ
1    41,611    0    34   
แเสดงความคิดเห็น
แบ่งปัน
ใครที่ไม่ค่อยมีเวลาทำอาหารมากขอแนะนำเมนูสุขภาพง่าย ๆ และรวดเร็ว กับปลาทูน่า ที่มีโปรตีนและโอเมก้า 3 สูง แต่แคลอรีต่ำอีกด้วยประโยชน์ต่อร่างกายมาก นำมาเคล้ากับมะม่วงรสเปรี้ยวซอยเป็นเส้นเล็ก ๆ รับประทานง่าย และน้ำยำรสแซ่บจัดจ้านแบบไทย ๆ อร่อยเด็ดสุด ๆ เลยล่ะค่ะ
ส่วนผสม  
ทูน่าในน้ำเกลือบีบน้ำออก (น้ำหนักประมาณ 140 กรัม) 1 กระป๋อง
มะม่วงเปรี้ยวซอย 100 กรัม
หอมแดงซอย 2 ช้อนโต๊ะ
น้ำปลา   1 1/2 ช้อนโต๊ะ
น้ำตาลทราย 2 ช้อนชา
พริกสดสีแดงซอย  1 ช้อนโต๊ะ
น้ำมะนาว 1 ช้อนโต๊ะ
ถั่วลิสงคั่ว 1 ช้อนโต๊ะ

วิธีทำ
1. ผสมน้ำปลา น้ำตาลทราย พริกสด น้ำมะนาว  ใส่ภาชนะ คนพอเข้ากันพักไว้
2. ใส่มะม่วง ทูน่า หอมแดง คลุกเคล้าพอเข้ากัน ตักใส่ภาชนะ โรยด้วยถั่วลิสงคั่ว จัดเสิร์ฟ
 
 แชร์เมนูใหม่
maeban
Thailand

ตำแหน่ง เชฟดาวรุ่ง

ให้คะแนนกับ maeban
Follow +
เรื่องอื่นๆ ของบล็อคเกอร์
แสดงความคิดเห็น

* จำเป็นต้องกรอก

คะแนนสำหรับเมนูนี้ *
รายละเอียด *
ยังไม่มีรีวิว