ใครที่ไม่ค่อยมีเวลาทำอาหารมากขอแนะนำเมนูสุขภาพง่าย ๆ และรวดเร็ว กับปลาทูน่า ที่มีโปรตีนและโอเมก้า 3 สูง แต่แคลอรีต่ำอีกด้วยประโยชน์ต่อร่างกายมาก นำมาเคล้ากับมะม่วงรสเปรี้ยวซอยเป็นเส้นเล็ก ๆ รับประทานง่าย และน้ำยำรสแซ่บจัดจ้านแบบไทย ๆ อร่อยเด็ดสุด ๆ เลยล่ะค่ะ
ส่วนผสม |
|
ทูน่าในน้ำเกลือบีบน้ำออก (น้ำหนักประมาณ 140 กรัม) |
1 กระป๋อง |
มะม่วงเปรี้ยวซอย |
100 กรัม |
หอมแดงซอย |
2 ช้อนโต๊ะ |
น้ำปลา |
1 1/2 ช้อนโต๊ะ |
น้ำตาลทราย |
2 ช้อนชา |
พริกสดสีแดงซอย |
1 ช้อนโต๊ะ |
น้ำมะนาว |
1 ช้อนโต๊ะ |
ถั่วลิสงคั่ว |
1 ช้อนโต๊ะ |
วิธีทำ
1. ผสมน้ำปลา น้ำตาลทราย พริกสด น้ำมะนาว ใส่ภาชนะ คนพอเข้ากันพักไว้
2. ใส่มะม่วง ทูน่า หอมแดง คลุกเคล้าพอเข้ากัน ตักใส่ภาชนะ โรยด้วยถั่วลิสงคั่ว จัดเสิร์ฟ