เมนูกับข้าวทำง่าย ๆ กับสันคอหมู เคล้ากับส่วนผสมต่างๆ และงาคั่ว ธัญพืชเมล็ดเล็กจิ๋ว ช่วยบำรุงผิวพรรณและกระดูก ลดระดับคอเลสเตอรอลในเลือด แล้วนำไปย่างจนสุกเหลืองหอม เสิร์ฟพร้อมข้าวสวยร้อน ๆ สักจาน ก็ฟินมากแล้ว
ส่วนผสม |
|
เนื้อคอหมู |
300 กรัม |
ซอสหอยนางรม |
1 1/2 ช้อนโต๊ะ |
ซอสปรุงรส |
2 ช้อนชา |
น้ำตาลทราย |
1 1/2 ช้อนโต๊ะ |
น้ำมันงา |
1 ช้อนชา |
รากผักชี |
1 ราก |
กระเทียม |
3 กลีบ |
พริกไทยเม็ด |
1/2 ช้อนโต๊ะ |
งาขาวคั่วบุบพอแตก |
1 ช้อนโต๊ะ |
วิธีทำ
1. โขลกรากผักชี กระเทียม พริกไทยเม็ด ให้ละเอียด
2. ผสมซอสหอยนางรม ซอสปรุงรส น้ำตาลทราย น้ำมันงา และเครื่องที่โขลกในข้อที่ 1 คนพอเข้ากัน นำเนื้อคอหมูลงหมักคลุกเคล้าให้เข้ากัน ใส่งาขาวคั่วพักไว้ 30 นาที - 1 ชั่วโมง
3. นำคอหมูที่หมักจนได้ที่ ย่างบนเตาไฟจนสุกเหลืองทั้ง 2 ด้าน หั่นเป็นชิ้นจัดเสิร์ฟ