หน่อไม้จีนพะโล้

maeban 4 พ.ค. 2560 09:26 น.
ถูกใจ
1    32,437    0    29   
แเสดงความคิดเห็น
แบ่งปัน
เมนูกับข้าว รสชาติกลมกล่อม หอมกลิ่นเครื่องพะโล้ที่ผัดจนหอม ต้มไปพร้อมกับสะโพกไก่ชิ้นโต เนื้อนุ่ม เพิ่มคุณค่าความอร่อยด้วยหน่อไม้จีน ไข่นกกระทา และเต้าหู้ทอด เสิร์ฟคู่กับข้าวสวยร้อน ๆ อร่อยหมดจานแน่นอน
ส่วนผสม  
สะโพกไก่ 200 กรัม
หน่อไม้จีนอ่อน ๆ หั่นชิ้น 150 กรัม
เต้าหู้ขาว                1 แผ่น
ไข่นกกระทาต้มสุก 5 ฟอง
ผักชี 3 ต้น
ซีอิ๊วขาว 3 ช้อนโต๊ะ
เกลือป่น 1/2 ช้อนชา
ซีอิ๊วดำ 1 1/2 ช้อนชา
น้ำตาลปี๊บ             3 ช้อนโต๊ะ
ผงพะโล้ 1 1/2 ช้อนชา
กระเทียมสับ 5 กลีบ
พริกไทยบุบหยาบ                                 2 ช้อนชา
น้ำเปล่า                  3 ถ้วยตวง
น้ำมันพืชสำหรับผัด  

วิธีทำ
1. ล้างสะโพกไก่ให้สะอาด หั่นเป็นชิ้นใหญ่ขนาดพอควร
2. เต้าหู้หั่นเป็นชิ้นสี่เหลี่ยมขนาดตามต้องการ
3. นำกระทะตั้งไฟใส่น้ำมันพืชพอร้อน ใส่กระเทียมและพริกไทยบุบหยาบลงไปผัดจนหอม ใส่สะโพกไก่ลงไปผัดจนเกือบสุก ใส่ผงพะโล้ลงผัดพอหอม ใส่หน่อไม้จีน เต้าหู้ขาว ไข่นกกระทา ซีอิ๊วดำ ซีอิ๊วขาว น้ำตาลปี๊บ เกลือป่น และน้ำเปล่าลงไปต้มด้วยไฟอ่อน ๆ ประมาณ 30 นาที จนเหลือน้ำขลุกขลิก ชิมรสตามชอบ
4. ยกลงตักใส่ถ้วย แต่งหน้าด้วยผักชี เสิร์ฟทันทีพร้อมข้าวสวยร้อน ๆ
 
 แชร์เมนูใหม่
maeban
Thailand

ตำแหน่ง เชฟดาวรุ่ง

ให้คะแนนกับ maeban
Follow +
เรื่องอื่นๆ ของบล็อคเกอร์
แสดงความคิดเห็น

* จำเป็นต้องกรอก

คะแนนสำหรับเมนูนี้ *
รายละเอียด *
ยังไม่มีรีวิว