ปลาช่อนเผาเกลือสอดไส้ผัก 3 สี

maeban 27 ก.ค. 2559 11:42 น.
ถูกใจ
1    25,771    0    30   
แเสดงความคิดเห็น
แบ่งปัน
หอมกลิ่นใบเตยอ่อน ๆ พันปลาช่อนเผาคลุกเกลือ สอดไส้แคร์รอต หน่อไม้ฝรั่ง ถั่วฝักยาว ฟักทอง พอสุก เนื้อปลาช่อนขาวนุ่มบวกน้ำจิ้มรสแซบเบา ๆ ประกอบกับขนมจีน ผักสด เท่านี้ก็นั่งชิมกันได้อย่างเพลิดเพลินแล้ว

ส่วนผสม
ปลาช่อนนา (น้ำหนัก 800 กรัม) 1 ตัว
แคร์รอตหั่นแท่งยาวประมาณ 5 นิ้ว 5 ชิ้น
หน่อไม้ฝรั่งต้นขนาดกลาง 5 ต้น
ถั่วฝักยาวหั่นยาวประมาณ 5 นิ้ว 5 ชิ้น
ฟักทองหั่นแท่งยาวประมาณ 5 นิ้ว 5 ชิ้น
ใบเตย 3 ใบ
เกลือป่นไทยเม็ดหยาบ (ตากแดด) 200 กรัม
ขนมจีน 100 กรัม
ผักสดตามชอบ  
ดอกฟักทอง ดอกแค  
ผักลวกสุก  

ส่วนผสมน้ำจิ้ม
พริกขี้หนูสีแดง สีเขียว 15 เม็ด
กระเทียม ¼ ถ้วยตวง
น้ำปลา 3 ½ ช้อนโต๊ะ
น้ำมะนาว ¼ ถ้วยตวง
น้ำตาลทราย 1 ½ ช้อนโต๊ะ

วิธีทำ
1. นำปลาช่อนนาตัดหัวออก ใช้มีดปลายแหลมเลาะกระดูกตรงกลางตัวปลาช่อนออก ล้างให้สะอาด พักไว้          
2. นำแคร์รอต หน่อไม้ฝรั่ง ถั่วฝักยาว ฟักทอง ยัดใส่ในตัวปลาช่อนที่เลาะกระดูกแล้วให้เต็มตัวปลา          
3. นำใบเตยมาพันตัวปลาช่อน แล้วคลุกเกลือป่นให้ทั่วตัวปลา          
4. นำปลาช่อนที่ได้ไปเผาบนเตาถ่านให้สุก พักไว้          
5.เตรียมน้ำจิ้มโดยนำกระเทียม พริกขี้หนู น้ำปลา น้ำมะนาว และน้ำตาลทรายใส่เครื่องปั่น ปั่นจนละเอียดและเข้ากันดี          
6. ใส่ถ้วยจัดเสิร์ฟคู่กับปลาช่อนเผาเกลือ ขนมจีน และผักสดตามชอบ
 แชร์เมนูใหม่
maeban
Thailand

ตำแหน่ง เชฟดาวรุ่ง

ให้คะแนนกับ maeban
Follow +
เรื่องอื่นๆ ของบล็อคเกอร์
แสดงความคิดเห็น

* จำเป็นต้องกรอก

คะแนนสำหรับเมนูนี้ *
รายละเอียด *
ยังไม่มีรีวิว