ผัดเต้าหู้ปลากุยช่ายขาว เมนูง่าย ๆ ประจำบ้าน สารอาหารครบ 5 หมู่ แสนอร่อยที่เด็กก็ทานได้ และอาจจะติดใจอีกด้วย คุณแม่ ๆ รีบหยิบตะหลิวและกระทะเดินเข้าครัว ลองทำกันเลยค่ะ
ส่วนผสม
ใบกุยช่ายขาว |
100 กรัม |
เต้าหู้ปลา |
150 กรัม |
กระเทียมสับ |
1 ช้อนโต๊ะ |
ซอสเห็ดหอม |
1 ช้อนโต๊ะ |
ซีอิ๊วขาว |
1 ช้อนชา |
ซอสปรุงรส |
1/2 ช้อนชา |
น้ำปลา |
1/2 ช้อนชา |
น้ำตาลทราย |
1 ช้อนชา |
น้ำเปล่า |
2 ช้อนโต๊ะ |
น้ำมันพืช |
1 ช้อนโต๊ะ |
วิธีทำ
1. ตั้งกระทะใส่น้ำมันพืชพอร้อน ใส่กระเทียมลงผัดพอหอม ใส่เต้าหู้ปลาลงผัดพอสุก
2. ใส่กุยช่ายขาวลงผัดพอสุก ปรุงรสด้วย ซอสเห็ดหอม ซีอิ๊วขาว ซอสปรุงรส น้ำปลา น้ำตาลทราย เติมน้ำเปล่า ผัดพอเข้ากัน ยกลง ตักใส่ภาชนะ จัดเสิร์ฟ