เมนูอาหารฟิวชั่น ลูกครั่งไทยเหนือ- อิตาเลียน ที่ผสมผสานความอร่อยได้อย่างลงตัว กับลาบหมู รสแซ่บ อาหารพื้นบ้านของภาคเหนือ กับเส้นพาสต้าแบบเกลียว สวยงาม ที่ช่วยเพิ่มความสนุกในการรับประทานมากขึ้น เป็นเมนูง่าย ๆ ที่อิ่มอร่อยได้ภายในจานเดียว
ส่วนผสม |
|
เส้นพาสต้าแบบเกลียวต้มสุก |
150 กรัม |
หมูบด |
100 กรัม |
หอมแดงซอย |
2 ช้อนโต๊ะ |
น้ำมะนาว |
2 ช้อนโต๊ะ |
น้ำปลา |
1 1/2 ช้อนโต๊ะ |
น้ำตาลทราย |
1 1/2 ช้อนชา |
พริกป่น |
1 1/2 ช้อนชา |
ข้าวคั่วป่น |
1 ช้อนโต๊ะ |
ต้นหอมซอย |
2 ช้อนชา |
ผักชีซอย |
2 ช้อนชา |
ผักชีฝรั่งซอย |
2 ช้อนชา |
น้ำเปล่า |
1 ช้อนโต๊ะ |
ใบสะระแหน่ |
10 ใบ |
พริกขี้หนูแห้งทอดกรอบสำหรับโรย |
|
วิธีทำ
1. นำหมูบดใส่หม้อตั้งไฟเติมน้ำเปล่า รวนจนสุกยกลงพักไว้
2. ผสมน้ำมะนาว น้ำปลา และน้ำตาลทราย คนพอเข้ากัน
3. ใส่น้ำยำในข้อที่ 2 ลงในหมูรวนสุก ตามด้วยพริกป่น ข้าวคั่วป่น หอมแดง ต้นหอม ผักชี ผักชีฝรั่งและใบสะระแหน่ คลุกเคล้าพอเข้ากัน ตักราดบนเส้นพาสต้าต้มสุกที่จัดใส่จานไว้ โรยพริกขี้หนูแห้ง จัดเสิร์ฟ