ผัดหมูเส้น

maeban 2 พ.ค. 2560 12:30 น.
ถูกใจ
2    9,753    0    20   
แเสดงความคิดเห็น
แบ่งปัน
เมนูอาหารไทยแสนอร่อย ที่นำหมูสันในหันให้เป็นเส้น เคล้าส่วนผสมต่าง ๆ แล้วผัดรวมกับต้นหอม และพริกชี้ฟ้า พอขลุกขลิก เพียงไม่กี่นาทีก็พร้อมจัดเสิร์ฟแล้ว เป็นอาหารง่าย ๆ สบาย ๆ แต่แฝงด้วยคุณค่าทางโภชนาการครบถ้วน ทั้งโปรตีนจากเนื้อหมู วิตามินจากผัก และความอร่อยจากเครื่องปรุงนานาชนิด
ส่วนผสม  
เนื้อหมูสันใน 150 กรัม
น้ำมันพืช 1 ช้อนโต๊ะ
กระเทียมสับ 1 ช้อนโต๊ะ
ต้นหอม (หั่นท่อน 1 1/2 นิ้ว) 5-6 ต้น
พริกชี้ฟ้าสีแดงหั่นเส้น 1 เม็ด
ซอสหอยนางรม 1 1/2 ช้อนโต๊ะ
น้ำตาลทราย 1/2 ช้อนโต๊ะ
ซีอิ๊วขาว  1/2 ช้อนโต๊ะ
น้ำเปล่า  2 ช้อนโต๊ะ
พริกไทยป่นเล็กน้อย  
 
วิธีทำ
1. แล่เนื้อหมูหนาประมาณ 1/2 เซนติเมตร แล้วหั่นเป็นเส้นตามยาวของเนื้อหมู คลุกซีอิ๊วขาว พริกไทยป่น เตรียมไว้
2. ใส่น้ำมันพืชลงในกระทะ ใส่กระเทียมเจียวพอเหลือง ใส่เนื้อหมู ปรุงรสด้วยซอสหอยนางรม น้ำตาลทราย ใส่น้ำเปล่า ให้มีลักษณะขลุกขลิก ชิมรสตามชอบ พอสุกใส่ต้นหอม พริกชี้ฟ้า ตักใส่จานเสิร์ฟ
 
Cooking Tip : เลือกใช้เนื้อหมูส่วนสันใน จะมีความนุ่มมากกว่าส่วนอื่น ๆ
 
 แชร์เมนูใหม่
maeban
Thailand

ตำแหน่ง เชฟดาวรุ่ง

ให้คะแนนกับ maeban
Follow +
เรื่องอื่นๆ ของบล็อคเกอร์
แสดงความคิดเห็น

* จำเป็นต้องกรอก

คะแนนสำหรับเมนูนี้ *
รายละเอียด *
ยังไม่มีรีวิว