ผัดดอกกุยช่ายปลาทอด เมนูผักง่าย ๆ เอาใจมือใหม่เข้าครัว กับข้าวที่ใช้เวลาปรุงน้อย รสชาติอร่อย ลองทำทานดูค่ะ คุณแม่บ้าน อร่อยครบรสในจานเดียว
ส่วผสม
ปลาเก๋าหั่นชิ้น |
200 กรัม |
ดอกกุยช่ายหั่นท่อน |
150 กรัม |
กระเทียมสับ |
1 ช้อนโต๊ะ |
ซอสเห็ดหอม |
2 ช้อนโต๊ะ |
ซีอิ๊วขาว |
1 ช้อนชา |
ซอสปรุงรส |
1/2 ช้อนชา |
น้ำปลา |
1/2 ช้อนชา |
น้ำตาลทราย |
1 1/2 ช้อนชา |
น้ำเปล่า |
3 ช้อนโต๊ะ |
น้ำมันพืช |
1 ช้อนโต๊ะ |
แป้งทอดกรอบสำหรับคลุก |
|
น้ำมันพืชสำหรับทอด |
|
วิธีทำ
1. นำปลาเก๋าคลุกแป้งทอดกรอบพอทั่ว นำลงทอด ในน้ำมันพืชพอร้อน พอสุกเหลืองตักขึ้นพักไว้
2. ตั้งกระทะใส่น้ำมันพืชพอร้อน ใส่กระเทียมลงผัด พอหอม ใส่ดอกกุยช่ายลงผัดพอสุก ปรุงรสด้วย ซอสปรุงรส ซอสเห็ดหอม ซีอิ๊วขาว น้ำปลา น้ำตาลทราย เติมน้ำเปล่า ผัดพอเข้ากัน
3. ใส่ส่วนผสมในข้อที่ 1 ผัดให้เข้ากันยกลง ตักใส่ภาชนะ จัดเสิร์ฟ