ผัดดอกกุยช่ายปลาทอด

maeban 3 พ.ค. 2560 13:00 น.
ถูกใจ
2    37,468    0    25   
แเสดงความคิดเห็น
แบ่งปัน
ผัดดอกกุยช่ายปลาทอด เมนูผักง่าย ๆ เอาใจมือใหม่เข้าครัว กับข้าวที่ใช้เวลาปรุงน้อย รสชาติอร่อย ลองทำทานดูค่ะ คุณแม่บ้าน อร่อยครบรสในจานเดียว
ส่วผสม
ปลาเก๋าหั่นชิ้น 200 กรัม
ดอกกุยช่ายหั่นท่อน 150 กรัม
กระเทียมสับ 1 ช้อนโต๊ะ
ซอสเห็ดหอม 2 ช้อนโต๊ะ
ซีอิ๊วขาว 1 ช้อนชา
ซอสปรุงรส 1/2 ช้อนชา
น้ำปลา 1/2 ช้อนชา
น้ำตาลทราย 1 1/2 ช้อนชา
น้ำเปล่า 3 ช้อนโต๊ะ
น้ำมันพืช 1 ช้อนโต๊ะ
แป้งทอดกรอบสำหรับคลุก  
น้ำมันพืชสำหรับทอด  

วิธีทำ
1. นำปลาเก๋าคลุกแป้งทอดกรอบพอทั่ว นำลงทอด ในน้ำมันพืชพอร้อน พอสุกเหลืองตักขึ้นพักไว้
2. ตั้งกระทะใส่น้ำมันพืชพอร้อน ใส่กระเทียมลงผัด พอหอม ใส่ดอกกุยช่ายลงผัดพอสุก ปรุงรสด้วย ซอสปรุงรส ซอสเห็ดหอม ซีอิ๊วขาว น้ำปลา  น้ำตาลทราย เติมน้ำเปล่า ผัดพอเข้ากัน
3. ใส่ส่วนผสมในข้อที่ 1 ผัดให้เข้ากันยกลง ตักใส่ภาชนะ จัดเสิร์ฟ
 
 แชร์เมนูใหม่
maeban
Thailand

ตำแหน่ง เชฟดาวรุ่ง

ให้คะแนนกับ maeban
Follow +
เรื่องอื่นๆ ของบล็อคเกอร์
แสดงความคิดเห็น

* จำเป็นต้องกรอก

คะแนนสำหรับเมนูนี้ *
รายละเอียด *
ยังไม่มีรีวิว