ปลาซาร์ดีนผัดกะเพรา

maeban 2 พ.ค. 2560 11:00 น.
ถูกใจ
1    29,564    0    21   
แเสดงความคิดเห็น
แบ่งปัน
เมนูอาหารไทยง่าย ๆ จากปลากระป๋อง กับปลาซาร์ดีน ที่อุดมไปด้วย กรดไขมันโอเมก้า-3 ช่วยป้องกันการเต้นของหัวใจที่ผิดจังหวะ และลดการก่อตัวของลิ่มเลือดในหลอดเลือด มาผัดกับสมุนไพรไทย อย่างใบกะเพรา หอม ๆ ปรุงรสจนอร่อยแล้ว จัดเสิร์ฟพร้อมข้าวสวยสักจาน ขอบอกเลยว่าอร่อยเด็ดจริง ๆ
ส่วนผสม (สำหรับ 2 ที่)  
ปลาซาร์ดีนในน้ำมะเขือเทศ 2 กระป๋อง
เห็ดฟางขนาดกลางผ่าสี่ 6 ดอก
ซอสหอยนางรม     1 ช้อนโต๊ะ
น้ำปลา 1 ช้อนชา
น้ำตาลทราย 1/2 ช้อนชา
ใบกะเพรา 1/2 ถ้วยตวง
พริกชี้ฟ้าสีแดงหั่นแฉลบ 1 เม็ด
พริกขี้หนูสวน 20 เม็ด
กระเทียมไทยกลีบเล็ก 10 กลีบ
น้ำมันพืช                2 ช้อนโต๊ะ
น้ำเปล่า 2 ช้อนโต๊ะ

วิธีทำ
1. โขลกกระเทียม กับพริกขี้หนูให้ละเอียด พักไว้
2. ใส่น้ำมันพืชลงในกระทะ ใช้ไฟปานกลางใส่กระเทียมและพริกขี้หนูที่โขลกไว้ลงเจียวให้หอม ใส่ปลาซาร์ดีน (เอาเฉพาะเนื้อปลา) ลงไปผัด ใส่เห็ดฟาง ผัดให้พอสุก
3. เติมน้ำที่เหลือในปลากระป๋อง ผัดเบา ๆ เติมน้ำเปล่า ปรุงรสด้วยน้ำปลา น้ำตาลทราย ซอสหอยนางรม ใส่พริกชี้ฟ้า ผัดให้เข้ากัน
4. เติมใบกะเพรา ผัดให้เข้ากัน ตักใส่จาน เสิร์ฟร้อน ๆ
 
 แชร์เมนูใหม่
maeban
Thailand

ตำแหน่ง เชฟดาวรุ่ง

ให้คะแนนกับ maeban
Follow +
เรื่องอื่นๆ ของบล็อคเกอร์
แสดงความคิดเห็น

* จำเป็นต้องกรอก

คะแนนสำหรับเมนูนี้ *
รายละเอียด *
ยังไม่มีรีวิว