แกงจืดกะหล่ำปลีใส่กระดูกหมู

maeban 29 เม.ย. 2560 09:00 น.
ถูกใจ
3    40,320    0    31   
แเสดงความคิดเห็น
แบ่งปัน
แกงจืดกะหล่ำปลีใส่กระดูกหมู เมนูแกงจืด อีกรูปแบบหนึ่ง ที่ทางเราจะเอามานำเสนอ คุณแม่บ้านทุกคนในวันนี้ ทำง๊ายง่าย ซดน้ำซุปร้อน ๆ ให้ลื่นคอ วัตถุดิบน้อย อร่อย กลมกล่อมมีความลงตัวของรสชาติสุด ๆ ค่ะ
ส่วนผสม
กระดูกหมูหั่นชิ้น 300 กรัม
กะหล่ำปลี (หัวละประมาณ 500 กรัม) 1 หัว
เห็ดหอมแห้งแช่น้ำพอนิ่ม 5 ดอก
กระเทียบจีนทุบพอแตก 5 กลีบ
น้ำปลา 3 ช้อนโต๊ะ
น้ำเปล่า 6 ถ้วยตวง

วิธีทำ
1. หั่นกะหล่ำปลีเป็นชิ้น ล้างให้สะอาด ใส่ตะแกรงพักให้สะเด็ดน้ำ
2. ใส่กะหล่ำปลี กระดูกหมู กระเทียมจีน เห็ดหอม และน้ำเปล่าลงในหม้อ
3. ยกขึ้นตั้งไฟพอเดือดช้อนฟองออก ปรุงรสด้วยน้ำปลา เบาไฟ เคี่ยวจนกะหล่ำปลีสุกนุ่ม ยกลง จัดเสิร์ฟ
 แชร์เมนูใหม่
maeban
Thailand

ตำแหน่ง เชฟดาวรุ่ง

ให้คะแนนกับ maeban
Follow +
เรื่องอื่นๆ ของบล็อคเกอร์
แสดงความคิดเห็น

* จำเป็นต้องกรอก

คะแนนสำหรับเมนูนี้ *
รายละเอียด *
ยังไม่มีรีวิว