แกงจืดกะหล่ำปลีใส่กระดูกหมู เมนูแกงจืด อีกรูปแบบหนึ่ง ที่ทางเราจะเอามานำเสนอ คุณแม่บ้านทุกคนในวันนี้ ทำง๊ายง่าย ซดน้ำซุปร้อน ๆ ให้ลื่นคอ วัตถุดิบน้อย อร่อย กลมกล่อมมีความลงตัวของรสชาติสุด ๆ ค่ะ
ส่วนผสม
กระดูกหมูหั่นชิ้น |
300 กรัม |
กะหล่ำปลี (หัวละประมาณ 500 กรัม) |
1 หัว |
เห็ดหอมแห้งแช่น้ำพอนิ่ม |
5 ดอก |
กระเทียบจีนทุบพอแตก |
5 กลีบ |
น้ำปลา |
3 ช้อนโต๊ะ |
น้ำเปล่า |
6 ถ้วยตวง |
วิธีทำ
1. หั่นกะหล่ำปลีเป็นชิ้น ล้างให้สะอาด ใส่ตะแกรงพักให้สะเด็ดน้ำ
2. ใส่กะหล่ำปลี กระดูกหมู กระเทียมจีน เห็ดหอม และน้ำเปล่าลงในหม้อ
3. ยกขึ้นตั้งไฟพอเดือดช้อนฟองออก ปรุงรสด้วยน้ำปลา เบาไฟ เคี่ยวจนกะหล่ำปลีสุกนุ่ม ยกลง จัดเสิร์ฟ